รายงานพิเศษ : เตือนภัย! รวบแก๊งอินเดียหลอกสมรสหญิงไทย

วันที่ 5 ธ.ค. 2561 เวลา 06:46 น.

Views

ตำรวจพบชาวอินเดีย จ้างสาวไทยจดทะเบียนสมรส เพื่อขอสิทธิ์อยู่ในประเทศไทย พฤติกรรมเดินเร่ขายของผ่อนตามหมู่บ้าน ลงสนามข่าวนี้กับคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

เพราะซื้อสินค้ากันบ่อยครั้ง จนกลายเป็นความสนิทสนม ที่สุดจึงหลงคารมยอมจดทะเบียนสมรสกับหนุ่มอินเดีย ที่เดินเร่ขายของผ่อนตามหมู่บ้าน เธออ้างว่า เพราะความสงสารล้วน ๆ ทั้งที่ไม่รู้ข้อกฎหมาย จึงยอมถือทะเบียนสมรสร่วมกันมานับ 10 ปี โดยไม่เคยใช้ชีวิตกินอยู่ฉันสามีภรรยา

กว่า 10 ปี ที่เขาครอบครองทะเบียนสมรส เพื่อใช้สิทธิ์อยู่ในราชอาณาจักร เขายอมรับว่า ต้องจ่ายให้กับหญิงไทยเป็นรายปี อย่างน้อย 4,500 บาท เพื่อแลกกับทะเบียนสมรส และคำให้การเพื่อยืนยันสิทธิ์ต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เพื่อต่อใบอนุญาต

อาชีพหลักที่ชาวอินเดียโปรดปรานที่สุดเมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทย คือ การรับจ้างทวงหนี้ การเดินเร่ขายของผ่อนชำระ ตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่บวกอัตราดอกเบี้ยไว้ค่อนข้างสูง และอาศัยขายตามหมู่บ้านนอกเขตชุมชนเมืองเป็นหลัก

การจ้างหญิงไทยจดทะเบียนสมรสเพื่อขอสิทธิ์การอยู่ต่อในราชอาณาจักร ไม่ใช่เรื่องใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศไทย หากแต่มีมามากกว่า 10 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบย้อนหลัง พบว่า มีชาวอินเดียที่ยื่นเอกสารขออยู่ต่อในประเทศไทย โดยอ้างสิทธิ์การมีภรรยามากกว่า 400 คู่ ซึ่งขณะนี้ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้สั่งตรวจสอบย้อนหลัง โดยให้ทำงานร่วมกับกรมการปกครอง เพื่อเพิกถอนสิทธิ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงให้หมดสิ้น

ชาวอินเดียถือเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มที่สาม ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยมากที่สุด รองจากจีนและเกาหลี ในจำนวนนี้ไม่น้อยเลือกปักหลักในประเทศไทย ด้วยการปลอมแปลงเอกสาร และจดทะเบียนสมรสกับหญิงไทย หวังสิทธิ์การเป็นพลเมืองในอนาคต

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง แก๊งอินเดียหลอกสมรสหญิงไทย คนอินเดียหลอกแต่งงาน หลอกแต่งงานหญิงไทย หลอกสมรสหญิงไทย คนอินเดียหลอกสมรสหญิงไทย หลอกจดทะเบียนหญิงไทย ชาวอินเดียหลอกจดทะเบียนหญิงไทย หลอกจดทะเบียนสมรสกับหญิงไทย