พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สายอินเทอร์เน็ตหล่นขวางถนนทำคนบาดเจ็บ 2

วันที่ 5 ธ.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

หลังมีการเผยแพร่ ภาพผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน จากการถูกสายอินเทอร์เน็ต เกี่ยวที่คอ และถามหาผู้รับผิดชอบผ่านทาง สื่อออนไลน์ โดยระบุว่าเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริเวณตรงข้ามร้านอาหารคุณตุ๋น ดอนแค ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

โดยร้อยตำรวจโทวระพันธ์ อายุ 57 ปี สังกัดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ขณะตนเองกำลังปั่นจักรยาน ออกกำลังกายตามปกติเหมือนทุกวัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มองไม่เห็นว่ามีสายอินเทอร์เน็ต ห้อยลงมาขวางถนนอยู่ จึงถูกสายดังกล่าวเกี่ยวที่คอ ทำให้รถจักรยานล้ม ได้รับบาดเจ็บ โทรศัพท์มือถือตก ได้รับความเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเคยได้ยินแต่ข่าว ไม่นึกว่าจะเกิดขึ้นกับตนเอง ถือเป็นอันตรายอย่างมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลสายสื่อสาร ที่พาดตามเสาไฟฟ้า ให้อยู่ในสภาพที่ดี ไม่หล่นลงมาขวางถนน เคราะห์ดีที่เพียงได้รับบาดเจ็บ ไม่ถึงกับทำให้เสียชีวิต

ทางด้าน นางสาวเบ็ญทิพย์ แสงโชติ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกคน เล่าว่า เมื่อช่วงกลางดึก ขณะตนเองขี่รถจักยานยนต์ กลับมาจากขายของ เมื่อมาถึงทางเข้าหมู่บ้าน รู้สึกเหมือนถูกดึงที่คอ จนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม และไถลไปตามพื้นถนน เมื่อลุกขึ้นมาก็พบว่ามีสายสีดำ พาดอยู่ที่ลำคอ ทำให้เป็นแผลถลอก ที่คอและมือทั้ง 2 ข้าง ล่าสุดยังไม่มีหน่วยงานไหน ออกมาแสดงความรับผิดชอบ จนถึงขณะนี้ตนเองยังไม่สามารถไปโรงเรียนได้ เนื่องจากเป็นแผลและมีไข้

เบื้องต้น ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ยังไม่ได้มีการแจ้งความร้องทุกข์แต่อย่างใด