รวบ ศักดิ์ ผาสุข หัวหน้าแก๊งนักมวยปืนโหด จ่อยิงคนดูแลผับ จ.ระนอง เสียชีวิตได้แล้ว

วันที่ 5 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจคุมตัว นายเกรียงศักดิ์ ถิระไชย วัย 35 ปี หรือ “ศักดิ์ ผาสุก” พร้อมพวกอีก 3 คน มาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม หลังพวกเขาร่วมกันก่อเหตุยิงผู้ดูแลผับในจังหวัดระนองเสียชีวิต เมื่อวันที่  22 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยกล้องวงจรปิดหน้าผับ บันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้ ในภาพจะเห็นว่า วันเกิดเหตุกลุ่มของนายศักดิ์ได้เข้ามาเที่ยวผับแห่งนี้จนผับปิด พวกเขาจึงออกมาเปิดเพลงในรถต่อเสียงดัง สร้างความรำคาญให้กับผู้ที่อยู่บริเวณนั้น จนนายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง วัย 35 ปี คนดูแลผับต้องเข้าไปตักเตือน ทำให้นายศักดิ์ไม่พอใจ หยิบปืนออกมายิงข่มขู่ แต่ระหว่างนั้น จู่ๆ นายภูมิพรรดิ์ ชาติประนอมไชย วัย 48 ปี หรือ ‘เป้ ทัพพระยา’ คนใส่หมวกแก๊ปก็ถือปืนเข้ามาจ่อยิงนายเทพฤทธิ์ เสียชีวิตทันที  

หลังเกิดเหตุนายศักดิ์พร้อมพวกได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ค่ายมวยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ก่อนหลบหนีไปซ่อนตัวต่อที่ประเทศเพื่อนบ้าน ต่อมาวันที่ 3 ธันวาคม ตำรวจสืบทราบว่านายศักดิ์พร้อมพวกได้กลับเข้ามากบดานที่ประเทศไทย ในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง กรุงเทพมหานคร จึงตามไปปิดล้อมจับตัว แต่พวกเขาหลบหนีไปได้ จึงวิทยุประสานตำรวจหลายพื้นที่ตั้งด่านสกัดจับอย่างกระชั้นชิด กระทั่งสามารถตามจับได้ภายในวัดพ่อตาหินช้าง จังหวัดชุมพร พร้อมเพื่อนที่พาขับรถหลบหนีอีก 3 คน

ตรวจสอบประวัติพบว่านายศักดิ์ เคยก่อเหตุมาอย่างโชกโชน ทั้งคดีทำร้ายร่างกาย, เสพยาเสพติด, ปล้นทรัพย์, ชิงทรัพย์ และเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตาย จำคุกนาน 10 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาก็มาก่อเหตุซ้ำอีก นอกจากนี้ยังเคยก่อเหตุขับรถไล่ยิงนายอ้วน เซียนตึ้ง นักเลงคู่อริชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ส่วนนายเป้ ทัพพระยา ซึ่งเป็นมือยิงขณะนี้ยังคงหลบหนี โดยตำรวจตรวจสอบประวัตินายเป้พบว่ามีหมายจับติดตัวมากถึง 14 หมายจับ ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดี