คนร้ายขี่ จยย.ตามประกบ-กระชากกระเป๋าหญิงวัย 67 รถเสียหลัก หวิดถูกสิบล้อทับ

วันที่ 6 ธ.ค. 2561 เวลา 07:01 น.

Views

ทุกวันนี้เผลอไม่ได้ ไปไหนมาไหนต้องระวัง เหตุฉกชิงวิ่งราวทรัพย์เกิดขึ้นรายวันในพื้นที่จังหวัดพัทลุง แค่สัปดาห์เดียวเกิดเหตุซ้ำถึง 4 ครั้ง ตำรวจยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ ล่าสุด หญิงสูงวัยโดนอีก ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ ๆ ดี เจอคนร้ายตามประกบกระชากกระเป๋า ถึงขั้นทำให้รถเสียหลักเกือบล้ม หวิดถูกรถบรรทุกที่ขับตามหลังเฉี่ยวชน

ผู้ตกเป็นเหยื่อชื่อ นางสารภี รงเรือง อายุ 67 ปี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังด้วยสีหน้าท่าทางตกใจว่า ตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้าน ในตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เรื่อยมาตามเส้นทางเพื่อจะไปทำธุระในพื้นที่ ตำบลท่าแค อำเภอเมือง โดยไม่นึกระหว่างทางจะมาเจอคนร้าย จังหวะนั้นได้ขี่รถมาถึงบริเวณถนนสายเอเชียขาล่อง ผ่านหน้าวัดท่าแค เลยไปประมาณ 300 เมตร ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยว ไม่มีบ้านชาวบ้าน ปลอดผู้คน และเป็นช่วงที่ฝนตกปรอย ๆ จู่ ๆ คนร้าย อายุน่าจะไม่เกิน 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียว รูปร่างผอม ผิวคล้ำ นุ่งกางเกงยีนสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลม ขี่รถตามประกบ ก่อนจะเอื้อมมือมากระชากกระเป๋าสะพายที่คุณป้าแขวนไว้กับแฮนด์รถด้านหน้า จังหวะนั้น นางสารภี พยายามร้องตะโกนให้คนช่วย แต่ไม่มีใครได้ยิน จากนั้นคนร้ายได้ซิ่งรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนทรัพย์สินในกระเป๋าใบที่ถูกคนร้ายกระชากไปได้นั้น มีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เอกสารทางราชการ บัตรต่าง ๆ รวมทั้ง สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม และเงินสด อีกกว่า 10,000 บาท

นอกจากนี้ นางสารภี ยังเล่าอีกว่า แรงกระชากกระเป๋าวินาทีนั้นทำให้รถของตนเสียหลัก จนเกือบล้มกลางถนน ซึ่งอาจถูกรถบรรทุกที่ขับตามหลังมาชน ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตอย่างแน่ ๆ แต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไร พยายามประคองรถไม่ให้ล้ม และตั้งสติขี่รถไปตามทาง กระทั่งไปเจอร้านค้าจึงเข้าไปขอความช่วยเหลือให้ช่วยแจ้งตำรวจ

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบจุดเกิดเหตุไม่มีบ้านชาวบ้าน และเป็นช่วงทางโค้งค่อนข้างเปลี่ยว ประกอบกับขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ฝนตก ทำให้เหยื่อต้องขี่รถช้าลง คนร้ายจึงสบโอกาสก่อเหตุกระชากกระเป๋า ซึ่งตำรวจคาดว่าคนร้ายอาจเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ค้นหาเบาะแส เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดเหตุลักษณะนี้ติดต่อกัน 4 ครั้ง และมีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกกระชากกระเป๋าถึง 4 คน ก็ทำเอาชาวบ้านในพื้นที่อยู่กันอย่างหวาดผวา หวั่นเกิดเหตุซ้ำ

Tag : สนามข่าว 7 สี ชิงทรัพย์ จี้ชิงทรัพย์ กระชากกระเป๋า วิ่งราวทรัพย์ ขโมยโทรศัพท์มือถือ ขโมยเงิน