พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เตือนภัยเด็กม.เกษตร ระวังถูกป้ามิจฉาชีพหลอกเอาเงิน

วันที่ 6 ธ.ค. 2561 เวลา 08:53 น.

Views

นักศึกษาสาวโพสต์เตือนภัยนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขนและพื้นที่ใกล้เคียง ระวังถูกมิจฉาชีพใช้ความน่าสงสารหลอกขอเงิน ซึ่งเธอระบุว่า ตัวเองนั้นเจอเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยครั้งแรกเมื่อตอนศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 ตนใส่ชุดนิสิตขณะลงจากรถเมล์ ก็บังเอิญเจอป้าคนหนึ่ง พร้อมกับเข้ามาหาตน และออกอุบายว่า มาหาหลานในมหาวิทยาลัย พร้อมขอเงิน 200 บาท เนื่องจากไม่มีเงินกลับบ้านที่ต่างจังหวัด และที่มาที่นี่เพราะว่าคิดถึงหลานมาก ด้วยความสงสารจึงให้ไป 80 บาท

กระทั่ง พอขึ้นปี 2 ตนก็เจอกับป้าคนดังกล่าวอีกครั้ง ขณะที่กำลังหลอกเหยื่อซึ่งเป็นนิสิตเช่นเดิม ซึ่งตนจำได้ว่าเป็นป้าคนดังกล่าว จึงเดินเข้าไปทักท้วงทันทีพร้อมกับบอกว่าจะแจ้งตำรวจ ขณะที่ป้าได้อ้างว่า "จะให้ทำอย่างไร ไม่มีคนเลี้ยง" ก่อนจะคืนเงินและเดินหนีไป ซึ่งเมื่อสอบถามก็พบว่า ป้าได้อ้างว่ามาหาหลานเหมือนตอนที่เจอตนครั้งแรก

ล่าสุด วานนี้ (5 ธ.ค. 61) เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตนก็เจอเข้ากับป้าคนดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งห่างจากครั้งที่สองไม่ถึง 2 เดือน จึงหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปไว้เพื่อเป็นหลักฐานและเตือนภัยไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่อ โดยพบว่าส่วนใหญ่จะก่อเหตุตามป้ายรถเมล์

ที่มา : เฟซบุ๊ก Suchada Malaiwet

Tag : เตือนภัย ป้า มิจฉาชีพ หลอก