รถไฟฟ้าสายสีเขียวพร้อมเปิดทดลองวิ่ง

วันที่ 6 ธ.ค. 2561 เวลา 00:14 น.

Views

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กำหนดเปิดทดลองวิ่งรถ ในเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวฝั่งใต้ รวม 9 สถานี เริ่มจากสถานีสำโรงไปจนถึงสถานีการเคหะสมุทรปราการ รวมระยะทาง 13 กม. ในวันพรุ่งนี้ หลังจากที่ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ และได้ลงนามบันทึกข้อตกลง โอนทรัพย์สินและภาระทางการเงินให้กับกรุงเทพมหานครไปแล้ว เมื่อช่วงสิ้นเดือนที่ผ่านมา

โดยในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานพิธีเปิดการทดลองเดินรถและเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมขบวนรถไฟฟ้า พร้อมโดยสารรถไฟฟ้าเข้าเมือง จากสถานีการเคหะสมุทรปราการ ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิดแล้ว ประชาชนจึงจะสามารถทดลองใช้บริการได้ฟรี ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป และหลังจากวันที่ วันที่ 15 เมษายน 2562 จึงจะเริ่มเก็บค่าโดยสารในราคาไม่เกิน 65 บาทตลอดสาย

ด้าน นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ BTS ระบุว่า ในช่วงทดลองเดินรถเส้นทางนี้ จะมีรถให้บริการทุก 10 นาที ส่วนผู้โดยสารเองทั้งขาเข้าและขาออกเมือง จะต้องมาเปลี่ยนรถที่สถานีสำโรง โดยหลังจากพ้นช่วงทดลองเดินรถ 4 เดือน รถไฟฟ้าสายนี้จะวิ่งยาวตลอดทั้งสาย ผู้โดยสารไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรถ