พิธีกรเกาหลีโพสต์แฉ! แท็กซี่ไล่ลงรถ-ไม้ไล่ตี หลังถูกปฏิเสธขอขึ้นค่าโดยสาร

วันที่ 6 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ประจานพฤติกรรมโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งระหว่างที่ใช้บริการในกรุงเทพมหานคร เป็นรถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทห 8397 ท่าทางโวยวายไล่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวลงจากรถ พร้อมกับใช้ไม้ไล่ตีกลางถนน

ต่อมาได้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำโพสต์นี้มาแชร์ต่อ และระบุว่านักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้รายนี้ชื่อ “คิม อูริ” เคยเป็นอดีตสไตลิสต์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง T-ARA ปัจจุบันเป็นพิธีกรรายการทีวีชื่อดังของเกาหลีใต้ด้วย ซึ่งเขาได้โพสต์ข้อความเตือนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ที่จะมาเที่ยวประเทศไทย ต่างชาติมาเที่ยวไทย เพราะเขาใช้บริการรถแท็กซี่ ซึ่งปกติจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที แต่ครั้งนี้แท็กซี่พาวนรถกว่า 20 นาที ก็ยังไม่ถึง พอถามโชเฟอร์กลับขอขึ้นค่าโดยสาร แต่เขาไม่ยอม ก็เลยถูกแท็กซี่แสดงพฤติกรรมดังกล่าว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็กลัวว่าเรื่องราวจะบานปลายและเสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศ เนื่องจากนักท่องเที่ยวรายนี้เป็นคนมีชื่อเสียงของประทศเกาหลีใต้ด้วย เมื่อทีมข่าวเข้าไปตรวจสอบในอินสตาแกรมส่วนตัวของ “คิม อูริ” ก็พบว่าคลิปวิดีโอถูกลบออกไปแล้ว

ล่าสุด ทางกรมการขนส่งทางบก ทราบชื่อโชเฟอร์รถแท็กซี่แล้วคือ นายสุรชาติ อาจวงษา โดยเรียกให้ชี้แจ้งข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้ (7 ธันวาคม) เวลา 09.00 น. เบื้องต้น ตามพฤติกรรมมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ฐานไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ตกลงกัน มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ มีโทษปรับไม่เกิน 1,000บาท


ขอบคุณภาพจาก Instagram : kwrhome

Tag : แท็กซี่ไล่ลง