พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รวบแก๊งไฟแนนซ์โหด รุมทำร้ายลูกหนี้ อ้างโมโหถูกด่า ผู้เสียหายยันเอาเรื่องถึงที่สุด

วันที่ 7 ธ.ค. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

ตำรวจรวบไฟแนนซ์ที่ไล่ทำร้ายลูกหนี้ได้ยกแก๊ง อ้างบันดาลโทสะ เพราะถูกด่า ขณะผู้เสียหายยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

รวบไฟแนนซ์ทำร้ายลูกหนี้ อ้างโมโหถูกด่า จ.กระบี่
ตำรวจควบคุมตัวชายฉกรรจ์ 5 คน มาสอบสวน หลังทั้งหมดร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย บริเวณลานจอดรถในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยอ้างว่าเป็นพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ ต้องการจะยึดรถยนต์ของผู้เสียหายที่ค้างจ่ายค่างวด แต่สาเหตุที่ทำร้ายร่างกาย เนื่องจากถูกผู้เสียหายด่าทอด้วยคำหยาบ ทั้งที่ทำหน้าที่ยึดทรัพย์ตามกฎหมาย ขณะที่ผู้เสียหายยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ด้าน พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง บอกว่า กำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินของบริษัทไฟแนนซ์ ว่าดำเนินธุรกิจผิดกฎหมายข้อใดบ้าง พร้อมทั้งกล่าวว่าการอายัดทรัพย์ แม้จะทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ก็ไม่มีสิทธิ์ประทุษร้ายลูกหนี้

แจ้งความถูกหลอกนำรถยนต์ไปขาย จ.ยโสธร
จังหวัดยโสธร ผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เลิงนกทา หลังถูกชายอายุ 23 ปี เข้ามาตีสนิท และออกอุบายว่าจะนำรถยนต์ไปขายให้ โดยจะได้ราคาสูง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ ให้รถและเอกสารทั้งหมด แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับเงินสักบาท เมื่อไปตรวจสอบที่ขนส่งจังหวัด พบว่ารถยนต์ของตัวเองถูกโอนเป็นชื่อบุคคลอื่นแล้ว

ส่วนผู้เสียหายอีกกลุ่ม ถูกชายคนเดียวกันหลอกให้โอนเงิน ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายรวมหลายล้านบาท จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ช่วยติดตามชายอายุ 23 ปี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เล่นแชร์ออนไลน์ ถูกโกงเงินกว่า 1.8 ล้าน จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี หญิงอายุ 19 ปี นำหลักฐานการสนทนาผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เสม็ด หลังเข้าร่วมเล่นแชร์ประมาณ 10 วง กับเท้าแชร์รายหนึ่ง ซึ่งรู้จักกันผ่านทางโซเชียล แต่เมื่อส่งเงินค่าแชร์ไปได้ระยะหนึ่ง เท้าแชร์อ้างว่าหมุนเงินไม่ทัน ไม่มีเงินจ่ายให้สมาชิก ก่อนจะออกจากกลุ่มไลน์ไป โดยมีผู้เสียหายหลายราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1.8 ล้านบาท

ตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนจะรวบรวมหลักฐาน แล้วเรียกเท้าแชร์มาสอบสวน หากพบว่ามีความผิดก็จะดำเนิคดีตามกฎหมาย

สำหรับใครที่คิดจะเล่นแชร์ผ่านทางออนไลน์ต้องคิดให้รอบคอบ เพราะขนาดคนที่เห็นหน้ากันทุกวันยังโกงได้ ยิ่งถ้าไม่เคยเห็นหน้าแล้ว ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

Tag : สนามข่าว 7 สี ไฟแนนซ์ ทำร้ายร่างกายลูกหนี้ เล่นแชร์ออนไลน์ โกงเงิน ซื้อทองปลอม มิจฉาชีพ เท้าแชร์โกง โกงแชร์ แชร์ออนไลน์ โกงแชร์ออนไลน์ หลอกนำรถไปขาย หลอกขายรถ