ชาวบ้านผวา! พบดวงไฟประหลาดลอยว่อนเหนือยอดไม้ เชื่อเป็นกระสือ จ.ปราจีนบุรี

วันที่ 7 ธ.ค. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

ข่าวนี้ถึงกับทำให้ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี หวาดผวาไปตาม ๆ กัน บางรายกลัวถึงขนาดไม่กล้าออกจากบ้านในเวลากลางคืน หลังมีชาวบ้านพบดวงไฟประหลาดลอยว่อนเหนือยอดไม้ทั่วหมู่บ้าน ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นกระสือ

จากกรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลท่างาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ร่ำลือกันหนาหูว่าหลังมีชาวบ้านในหมู่บ้านหลายคนไปพบดวงไฟประหลาด มักลอยปรากฏอยู่เหนือยอดไม้ในช่วงเวลากลางคืน ชาวบ้านว่ากันว่าเป็นกระสือ เกี่ยวกับกระแสข่าวดังกล่าว ผู้สื่อข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ

นางสาวเบญจวรรณ พรมสร้าง ชาวบ้านตำบลท่างาม เล่าว่า หลายเดือนก่อน เธอเคยเห็นดวงไฟขนาดเท่ากำมือ ลักษณะสีแดง ลอยขึ้นมาจากกลางทุ่งนา ลอยผ่านหลังบ้านของเธอไป ทุกครั้งที่เห็นดวงไฟมักจะลอยไปหยุดอยู่บริเวณเหนือยอดต้นไม้ใหญ่ ใกล้กับบ้านร้าง ซึ่งอยู่ห่างบ้านของเธอไปประมาณ 200 เมตร

แรก ๆ เธอไม่เชื่อ แต่จากตำนานเล่าขานบอกต่อจากผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้าน ประกอบกับมีชาวบ้านในหมู่บ้านนับ 10 คน ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า เคยเห็นแสงไฟประหลาดกับตา จึงทำให้เธอเชื่อว่าแสงไฟที่ชาวบ้านเห็นกันบ่อย ๆ นั้น เป็นกระสือ ช่วงนี้พอพลบค่ำ ฟ้ามืด จะไม่ออกไปไหนคนเดียว เพราะกลัว

ขณะที่ พระครูสิริพัฒนโสภณ รองเจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี ได้ให้แง่คิดเตือนสติชาวบ้าน เพื่อใช้เป็นหลักในการดำเนินชีวิตไว้ว่า กระสือไม่มีอยู่จริง ที่ผ่านมาอาจเป็นแค่ตำนานเล่าขานบอกต่อ สร้างความเข้าใจผิด ขอให้ชาวบ้านในพื้นที่ทุกคนอย่าไปกลัว จงใช้ชีวิตอย่างมีสติ

Tag : สนามข่าว 7 สี กระสือ กระสือ ปราจีนบุรี เจอกระสือ ดวงไฟประหลาด เจอกระสือ ปราจีนบุรี