หนีไม่รอด !! มือปืนยิงในงานงิ้วมอบตัว

วันที่ 7 ธ.ค. 2561 เวลา 10:34 น.

Views

มือปืนรายนี้เป็นวัยรุ่นชายอายุ 19 ปี ซึ่งผู้ปกครองได้พาเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.พล จังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา  และยอมรับว่าเป็นคนลั่นไกปืนยิงถล่มคู่อริภายในงานงิ้วของอำเภอพล เมื่อคืนวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ไวได้  ซึ่งหลังจากก่อเหตุคิดจะหลบหนี แต่ถูกชุดสืบสวนติดตามกดดันอย่างหนัก อีกทั้งยังมีภาพวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญ จึงรู้ว่าหนียังไงก็หนีไม่รอด ตัดสินใจให้ครอบครัวพามอบตัวกับตำรวจ

พันตำรวจเอกธีร์รัช ทิพท์นพนนท์ ผู้กำกับการ สภ.พล กล่าวว่า กลุ่มของผู้ก่อเหตุที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ก่อนหน้านี้จำนวน 4 คน สอบสวนแล้วไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงไม่ได้แจ้งข้อหาและกันไว้เป็นพยานเท่านั้น ซึ่งหลังเกิดเหตุให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดในการทำสำนวนและขออนุมัติออกหมายจับทันที ก่อนที่ผู้ต้องหาจะติดต่อขอมอบตัวกับพนักงานสอบสวน ก่อนที่จะถูกสอบเค้นอย่างหนักถึงสาเหตุที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหายังไม่ยอมพูดถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นผู้ต้องหาถูกแจ้ง 3 ข้อหาคือ ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวหรือขู่เข็ญ  มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ใน ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลจังหวัดพล พร้อมทั้งยื่นคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนด้วย

Tag : หนีไม่รอด !! มือปืนยิงในงานงิ้วมอบตัว จ.ขอนแก่น