สุดระทึก !! รถ นร.ตกเขาพนมรุ้ง

วันที่ 7 ธ.ค. 2561 เวลา 11:38 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีที่รถสองแถว 6 ล้อ ซึ่งเป็นรถของโรงเรียนวรรราช อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย บรรทุกคณะครูและนักเรียนจำนวน 45 คนเดินทางไปร่วมแข่งขันทางวิชาการ งานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยี ของนักเรียนระดับชาติที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพ แต่ก่อนจะเข้าร่วมการแข่งขันคณะครูได้พานักเรียนขึ้นไปเที่ยวเขาพนมรุ้งอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงระหว่างทางขึ้นเขาบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อประสาททองซึ่งเป็นทางโค้ง รถได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องข้างทางเป็นเหตุให้ทั้งครู และนักเรียน บาดเจ็บ 39 คน เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

ล่าสุดพบว่านายฤทธิ์  เหตุเกษ อายุ 58 ปี  คนขับรถสองแถวคันดังกล่าว ซึ่งมีอาการบาดเจ็บสาหัสถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะนี้ศพอยู่ที่ห้องพักศพโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา ส่วนครูและนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 38 คนนั้น ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ 10 คน โรงพยาบาลนางรอง 8 คน โรงพยาบาลประโคนชัย 2 คน และอาการสาหัสถูกส่งต่อไปโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ 2 คน 

ขณะที่หลายภาคส่วนก็เร่งช่วยเหลือเยียวยาทั้งครู และนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ พร้อมวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในลักษณะดังกล่าวขึ้นซ้ำอีก โดยการจัดเจ้าหน้าที่ตั้งจุดอำนวยความสะดวกบริเวณทางขึ้นเขา  ขณะที่ตำรวจเร่งสอบสวนว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่เบื้องต้นทราบว่ก่อนเกิดเหตุคนขับเร่งเครื่องยนต์จะขึ้นเขาที่มีความลาดชัน  จากนั้นรถก้เสียหลักจนพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

Tag : สุดระทึก !! รถ นร.ตกเขาพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์