News

บุกแฉ กระแสดัง : พระซิ่งรถตู้...พระจริงหรือปลอม

ทีมข่าวบุกแฉกระแสดัง ลงพื้นที่ไปพบพระสงฆ์รูปนี้ ก่อนอื่น ทีมข่าวบุกแฉกระแสดังได้ไปเปิดใจกับคุณปู (นามสมุมมติ) ต้นตอของคลิปเล่าว่า วันเกิดเหตุตนเองและสามีได้ขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียน โดยใช้เส้นทางถนนติวานนท์ ก่อนถึงโรงเรียนพหฤทัยดอนเมือง ด้านหน้ามีรถตู้ป้ายทะเบียนนนทบุรีขับอยู่ สามีเห็นว่าเลนขวาว่างก็เลยเปิดไฟเลี้ยวเพื่อเบี่ยงออก แต่จังหวะนั้นรถตู่คันข้างหน้าก็หักขวามากะทันหัน โดยไม่เปิดสัญญาณไฟ สามีจึงบีบแตรไปหนึ่งครั้ง

รถตู้คันดังกล่าวก็เบรกและเปิดประตูออกมา แต่ที่ทำเอาอึ้ง คนขับรถคือเป็นพระภิกษุเดินปรี่จีวรปลิวมาที่รถของตนเอง ชี้หน้าตะโกนให้เปิดประตูรถ โวยวายด้วยถ้อยคำหยาบคาย จังหวะนั้นตนและลูกรู้สึกกลัวมากได้แต่บอกสามีว่าอย่าเปิดประตู ก่อนจะรวบรวมสติหยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน แต่เมื่อพระรูปนั้นเห็นตนถ่าย ก็ด่ากลับว่าถ่ายทำไม ก่อนจะกลับไปขึ้นรถและซิ่งออกไป ตอนนี้ยอมรับว่ายังผวาอยู่เลย

คุณปูยังบอกอีกว่าวันนั้น ลูกอายุ 13 ปี นั่งอยู่ในรถด้วย ก็ไม่อยากให้เห็นภาพความรุนแรง ซ้ำผู้กระทำความผิดเป็นพระที่เรากราบไหว้ก็ยิ่งดูไม่ดี แต่ครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจเอาความ หรือเสื่อมศรัทธาต่อพระพุทธศาสนา แต่ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบพระรูปนี้ หรือเรียกไปตักเตือน

ลงพื้นที่ไปที่วัดต่างๆ ที่คาดว่าพระภิกษุรูปนี้จะจำวัดอยู่แต่ก็ไม่พบทั้งตัวบุคคลและรถตู้ หมายเลขทะเบียน บบ 6155 นนทบุรี ที่พระภิกษุรูปนี้ขับมาบิณฑบาต แต่ในที่สุดก็น่าทราบข้อมูลจากพระลูกวัด วัดบางพูดนอกในพื้นที่ จ.นนทบุรี ว่าพระภิกษุรูปดังกล่าว เป็นคนเดียวกับที่มีเรื่องกับพระลูกวัดบางพูดนอก ระหว่างที่พระลูกวัดเข้าไปตักเตือนว่าการขับรถมาบิณฑบาตรไม่เหมาะสม แต่กลับถูกชี้หน้าด่ากลับมา เคยมีคนร้องเรียนแจ้งตำรวจให้มาจับตัวพระภิกษุรูปนี้ แต่ก็ถูกด่าเปิดเปิงเช่นกัน ไม่คิดว่าครั้งนี้จะกลับมาก่อเหตุบิณฑบาตรอีก โดยที่ไม่มีสังกัดจำวัดใด แต่พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านการเคหะนนทบุรี

ด้านวินรถจักรยานยนต์ในพื้นที่หมู่บ้านการเคหะนนทบุรี ให้ข้อมูลว่า พระภิกษุรูปนี้ เคยเป็นทหารเก่า มาบวชเป็นพระแต่ไม่รู้ว่าจำอยู่วัดไหน พักหลังไม่อยู่วัด มาอาศัยที่บ้านตัวเอง แต่ยังห่มผ้าเหลืองหากินโดยขับรถยนต์ออกไปบิณฑบาตรทุกเช้า และมีพฤติกรรมนักเลงด่าทอคนที่เข้ามาตักเตือน

ก็ต้องฝากถึงเจ้าหน้าที่หรือผู้ที่เกี่ยงข้อง เร่งตรวจสอบพระภิกษุรูปนี้ด้วย หยุดพฤติกรรมให้วงการพระสงฆ์ต้องมัวหมองไปมากกว่านี้