ตร.ฟัน 2 กระทง แท็กซี่ขี้โกง เอาเปรียบพิธีกรดังเกาหลีใต้

วันที่ 7 ธ.ค. 2561 เวลา 14:12 น.

Views

วันที่ 7 ธ.ค.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) พร้อมศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศจับกุมนายสุรชาติ อาจวงษา อายุ 43 ปีคนขับรถแท็กซี่ ก่อเหตุปล่อยทิ้งนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ 4 คนไว้กลางทาง ย่านสำเพ็ง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา หลังนายคิมอูริ (Kim Woori) ซึ่งเป็นพิธีกรรายการชื่อดังของเกาหลีใต้ และเป็นอดีตสไตล์ลิสต์ของวง T-ARA (ทีอาร่า) วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง พร้อมกับเพื่อนชาวเกาหลีใต้รวมทั้งหมด 4 คน ได้เรียกแท็กซี่จากห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ไปยังสาทร โดยนายสุระชาติ เป็นผู้ขับขี่รถแท็กซี่คันดังกล่าว และระบุว่าต้องการคิดค่าโดยสารในราคาเหมาจ่ายราคา 200 บาท แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวไม่ยอม ขอให้คิดตามราคามิเตอร์จริง ทำให้นายสุรชาติ คนขับแท็กซี่ไม่พอใจจึงขับรถแท็กซี่วน ก่อนนำนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปปล่อยทิ้งไว้บริเวณสำเพ็ง พร้อมทั้งถือไม้ลงจากรถมาไล่ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวต้องรีบวิ่งหนี ทำให้นายคิมอูริ โพสต์ข้อความเล่าถึงพฤติกรรมดังกล่าว ลงในอินตราแกรม สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า พอทราบเรื่องก็ดำเนินการติดตามจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหา นายสุรชาติ ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ ว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ตกลงกันไว้ ระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และขับขี่รถยนต์สาธารณะแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ฝากเตือนคนขับแท็กซี่ขอให้คิดถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยว
       
ทั้งนี้สถิติการจับกุมผู้กระทำความผิดที่ส่งผลกระทบนักท่องเที่ยวและประชาชน ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาสามารถจับกุมผู้ทำผิด ได้ทั้งหมดกว่า 17,000 รายแล้ว

Tag : แท็กซี่่ขี้โกง พิธีกรเกาหลี