รวบเครือข่ายยาเสพติด ศักดิ์ ผาสุข ผู้ต้องหายิงการ์ดคุมผับระนอง ยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด - ไอซ์ 10 กก.

วันที่ 7 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

พลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมกำลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังหนึ่ง ถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังชุดปราบปรามยาเสพติด ขยายผลตรวจยึดยาบ้า 400,000 เม็ด และไอซ์ 10 กิโลกรัม และจับตัวชายวัย 18 ปี ชาวอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นคนขนยาเสพติดทั้งหมดมาเก็บไว้ที่บ้านหลังนี้

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นลูกน้องคนสนิทของ นายเกรียงศักดิ์ ถิรไชย หรือ “ศักดิ์ ผาสุข” เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ภาคใต้ โดย นายศักดิ์ ผาสุข ได้ว่าจ้างให้ไปลำเลียงยาเสพติดจากกรุงเทพฯ ขึ้นรถทัวร์นำมาพักไว้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว ซึ่งเช่าไว้พักยา เตรียมกระจายให้กับผู้ค้าในพื้นที่จังหวัดสงขลาและ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ค่าจ้าง 70,000 บาท โดยทำเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้จับชายวัย 18 ปี พร้อมยาบ้า 96 เม็ด สอบสวนขยายผลจนทราบว่า นำยาบ้าและไอซ์มาพักไว้ที่บ้านหลังนี้ จึงเข้าตรวจค้นและพบยาเสพติดดังกล่าว

สำหรับ นายศักดิ์ ผาสุข เป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า นายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง อายุ 35 ปี การ์ดคุมผับที่จังหวัดระนอง เมื่อคืนวันที่ 22 กรกฎาคม และถูกตำรวจกองปราบปรามติดตามจับตัวได้เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังหนีไปกบดานหลายที่ ก่อนจะย้อนกลับมากบดานอยู่ที่จังหวัดชุมพร