เปิดใจตำรวจ-นักแข่งบิ๊กไบก์ ไล่ล่าระทึกชายเสพยาบ้า ขับรถแหกด่าน

วันที่ 7 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพตำรวจ สภ.อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ถ่ายเอาไว้ขณะขับรถไล่ล่าตามรถกระบะต้องสงสัย ที่ขับข้ามจังหวัดมาจากพังงามุ่งหน้ากระบี่ และคาดว่าเตรียมจะขับต่อไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยด้านหน้ามีรถกระบะตำรวจ 2 คันขับเปิดไซเรน และมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ที่ชายคนขี่ใส่เสื้อสีแดง มีตำรวจนั่งซ้อนท้าย ไล่ติดตามไป จากนั้นไม่นานมีเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้น

จากภาพจะเห็นล้อรถกระบะต้องสงสัยมีไฟลุก และรถคันดังกล่าวก็ขับส่ายไป-มา ขณะที่ตำรวจยังคงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด และชักปืนขึ้นมาเล็งไปที่รถกระบะคันนี้ด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ ศรีเสมา อายุ 21 ปี คนขับรถกระบะได้ หลังเขาขับรถเสียหลักไปชนเนินดินข้างทาง

สอบปากคำเบื้องต้น นายเกียรติศักดิ์อ้างว่าทะเลาะกับภรรยามา จึงเกิดความโมโห ประกอบกับเสพยามาด้วย จึงขับรถชนโต๊ะและข้าวของในบ้าน ก่อนจะขับฝ่าไฟแดงและฝ่าด่านตรวจ

โดยนายเกียรติศักดิ์ขับรถชนแล้วหนี จากพื้นที่จังหวัดพังงาเข้ามาที่กระบี่ ขณะที่ตำรวจขับรถกระบะไล่ล่าอยู่นั้น มีนายชัยณรงค์ สุขอุ่น หรือ “ต๊ะ” นักแข่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชื่อดังของภาคใต้ เห็นเหตุการณ์เข้าพอดี จึงเรียกให้ตำรวจมานั่งซ้อนท้ายรถเขา แล้วขี่ไล่ตามไปประมาณ 20 กิโลเมตร ระหว่างนั้นก็ได้ยิงยางรถเพื่อสกัดการหลบหนี จนกระทั่งสามารถจับตัวได้

ผู้สื่อข่าวของเราได้ไปพูดคุยกับ ร้อยตำรวจเอกบดินทร์ กะลูแป รอง สวป.สภ.อ่าวลึก คนซ้อนท้ายรถบิ๊กไบก์ไล่ล่ารถกระบะ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งทางวิทยุให้สกัดจับรถต้องสงสัยที่ขับแหกด่านตั้งแต่แยกนาเหนือ แยกอ่าวลึก และตามแยกต่างๆ ทั้งอำเภออ่าวลึกและอำเภอเมืองกระบี่ ก่อนรถคันดังกล่าวจะขับย้อนกลับมาทางอำเภออ่าวลึกเข้าถนนเซาท์เทิร์น สายกระบี่-สุราษฎร์ธานี ต้องใช้รถยนต์ 3 คัน รถจักยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง แต่ก็ไล่ไม่ทัน ได้แต่ตามอยู่ห่างๆ กระทั่ง นายชัยณรงค์ สุขอุ่น ที่ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ตามมาตั้งแต่ต้น จะจอดแล้วบอกให้เขาขึ้นไปซ้อนท้าย

ร้อยตำรวจเอกบดินทร์ยอมรับว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างอันตราย ทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและประชาชนที่ใช้ทาง เพราะขณะนั้นยังไม่ทราบว่าคนร้ายมีกี่คน มีอาวุธหรือไม่ และขับรถด้วยความเร็ว อาจเสียหลักไปชนกับรถคันอื่น จึงต้องปฏิบัติตามยุทธวิธี และยืนยันว่าไม่ได้ใช้ปืนยิงล้อ แต่เกิดจากล้อรถต้องสงสัยแตกเอง

ด้าน นายชัยณรงค์ สุขอุ่น หัวหน้าทีมภูเก็ตเอสที เรซซิ่ง พลเมืองดี เปิดเผยว่า ทันทีที่เห็นรถกระบะฝ่าไฟแดงที่มีตำรวจยืนอยู่ เลยขี่รถตามไปตลอดเส้นทาง รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน อยากทำให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้น และไม่อยากให้คนที่ตำหนิเรื่องขี่รถเร็วโดยไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ เพราะเป็นเรื่องเฉพาะหน้า การช่วยเหลือตำรวจระงับเหตุเป็นสิ่งสำคัญกว่า

ตำรวจแจ้งข้อหานายเกียรติศักดิ์ ขับรถขณะมีสารเสพติดในร่างกาย ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร และขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : ล่าชายขับรถแหกด่าน ตำรวจ คนขับรถแหกด่าน