ยอมรับผิด! โชเฟอร์แท็กซี่ ไล่พิธีกรเกาหลีชื่อดังลงรถ-เหตุโมโหขอเปลี่ยนเส้นทาง

วันที่ 7 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีที่พิธีกรชื่อดังชาวเกาหลีใต้ “คิม อูริ” โพสต์อินสตาแกรม ประจานพฤติกรรมโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง ระหว่างที่มาท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร แล้วใช้บริการรถแท็กซี่สีชมพู แต่กลับเจอโชเฟอร์แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่กดมิเตอร์ พาขับรถออกนอกเส้นทาง และยังขอขึ้นค่าโดยสาร เมื่อไม่พอใจก็ไล่ลงจากรถ พร้อมใช้ไม้ไล่ตีกลางถนน

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกแชร์ในโซเชียลมีเดียจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กลัวจะบานปลายจนทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายกิจจา สมสุข รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ติดตามตัวโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้มาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว

โชเฟอร์แท็กซี่เปิดเผยว่า ได้รับกลุ่มนักท่องเที่ยว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “คิม อูริ” เป็นพิธีกรชื่อดังชาวเกาหลีใต้ มาจากหน้าห้างสรรสินค้าสยามพารากอน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยระบุกับ รปภ.ของห้างว่าให้ไปส่งที่สำเพ็ง แต่เมื่อใกล้ถึงจุดหมายกลุ่มนักท่องเที่ยวกลับยื่นแผนที่ให้ ซึ่งระบุจุดหมายคือสาธร จึงตัดสินใจให้นักท่องเที่ยวลงจากรถเพื่อเรียกรถคันใหม่ เพราะกลัวส่งรถไม่ทัน โดยไม่เก็บค่าโดยสารแต่อย่างใด

แต่เนื่องจากสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง จึงทำให้ไม่เข้าใจกัน และโมโหที่กลุ่มนักท่องเที่ยวไม่ยอมปิดประตูรถให้ จึงหยิบแกนกระดาษออกมาข่มขู่ ยืนยันไม่ได้ทำร้ายร่างกายกลุ่มนักท่องเที่ยว พร้อมขอโทษที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมจนกระทบถึงภาพลักษณ์การให้บริการรถแท็กซี่ไทย

การกระทำดังกล่าวมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 กรมการขนส่งทางบกได้ลงโทษโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ 2 ข้อหาคือ ทอดทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง ปรับไม่เกิน 1,000 บาท และแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน นำตัวเข้าอบรมมารยาทในการขับขี่อีก 3 ชั่วโมง พร้อมทั้งแจ้งไปยังสหกรณ์ต้นสังกัดให้พัฒนาคุณภาพการบริการให้ดีขึ้น

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปบริเวณจุดบริการรถแท็กซี่หน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน สอบถามเจ้าหน้าที่ที่คอยอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวอยู่หน้าห้างฯ ยืนยันว่านักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวจะไปสำเพ็งจริง ซึ่งมีการจดบันทึกไว้ ระบุเวลาใช้บริการ 17.40 น. และมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในขณะนั้นไม่ได้ฟังผิดแน่นอน เพราะนักท่องเที่ยวพูดชัดเจนว่าจะไป สำเพ็ง มาร์เก็ต ส่วนรถแท็กซี่ที่มาให้บริการหากพบว่าคันไหนเอาเปรียบผู้โดยสาร จะถูกส่งประวัติไปที่กรมการขนส่งทางบก ให้ลงโทษตามกฎหมายต่อไป


ขอบคุณภาพจาก Instagram kwrhome

Tag : พิธีกรเกาหลี แท็กซี่ไล่พิธีกรเกาหลี คิมอูริ แท็กซี่