ยายอายุ 103 ปี พร้อมลูกกินต้มข่าไก่หมดสติ ไม่ชัด อาหารเป็นพิษ-ถูกวางยา

วันที่ 9 ธ.ค. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม  จังหวัดชลบุรี  กำลังเก็บหลักฐานเป็นเศษอาหาร และข้าวสารที่เหลืออยู่ ในบ้านพักหลังหนึ่ง ในหมู่ที่ 7 ตำบลสระสี่เหลี่ยม  หลังมีหญิงชราอายุ 103 ปี พร้อมลูกสาว อายุ 65 ปีและลูกเขยอายุ 68 ปี มีอาการอาหารเป็นพิษอย่างรุนแรง จนเพื่อนบ้านต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย มาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
                          
เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปถึงจุดเกิดเหตุเป็นคนแรกเล่าว่า เพื่อนบ้านที่ช่วยแจ้งเหตุ  พบเห็นนายสว่าง นาพรม อายุ 68 ปี เดินโซซัดโซเซ ไปที่สวนสมุนไพรใกล้บ้าน เพื่อไปเด็ดว่านรางจืด จากนั้นก็เกิดอาการชักเกร็ง แล้วหมดสติในที่สุด ขณะที่ในบ้าน พบนางปุ๋ย  ศรีสมัย  อายุ 103 ปี และนางสำเนียง นาพรม ภรรยาของนายสว่าง มีอาการหายใจติดขัด แน่นหน้าอก และถ่ายท้องไม่หยุด  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องรีบนำตัวทั้ง 3 คน ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชลบุรีอย่างเร่งด่วน
                          
ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า  บ้านหลังนี้ มีผู้อาศัยรวม 5 คน และพบอาหารที่ทั้ง 3 คน  รับประทานเข้าไปมีทั้งข้าวสวย ต้มข่าไก่ และกล้วยน้ำว้า เป็นอาหารที่ทำรับประทานกันเอง โดยที่คุณยายปุ๋ย และนางสำเนียง รับประทานไม่มาก แต่นายสว่างรับประทานเข้าไปมากกว่า อาการจึงหนักที่สุด ส่วนหลานชายที่อยู่ด้วยอีก 2 คน ไม่ได้รับประทานอาหารด้วย จึงไม่มีอาการใดๆ
                             
ตำรวจ สภ.พนัสนิคม จึงเก็บหลักฐานทั้งหมด  ไปตรวจสอบว่ามีสารพิษเจือปนอยู่หรือไม่  และหลังจากผู้ป่วยทั้ง 3 คนอาการดีขึ้น ก็จะสอบถามอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่า จะเกิดจากอาหารเป็นพิษหรือถูกวางยา  ขณะนี้ผู้ป่วยทั้ง 3 คน ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

Tag : กินต้มข่าไก่หมดสติ กินต้มข่าไก่