รายงานพิเศษ : คนร้ายใช้ท่อนเหล็กตีศีรษะยายอายุ 80 ปี เป็นตายเท่ากัน

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 07:06 น.

Views

ตำรวจรวบคนร้ายเสพยาเสพติดก่อเหตุใช้ท่อนเหล็กตีคุณยายอายุ 80 ปี ก่อนชิงทรัพย์หลบหนี ส่วนคุณยายขณะนี้อาการเป็นตายเท่ากัน ไปติดตามจากรายงาน

นี่เป็นคำรับสารภาพของนายอาทิตย์ แก้วมี อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้ท่อนเหล็กตีศีรษะหญิงชราอายุ 80 ปี ในบ้านพักแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลนาเหรง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ผู้ต้องหาเปิดปากสารภาพว่า เมื่อ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้แอบเข้าไปทางประตูหลังบ้านที่เกิดเหตุ ตั้งใจจะเข้าไปขอเงิน แต่คุณยายไม่ให้และพยายามขัดขืน จึงคว้าท่อนเหล็กตีเข้าที่ศีรษะจนสลบ ก่อนฉกทรัพย์สิน เป็นสร้อยคอทองคำ พระเลี่ยมทอง และแท็บเล็ต หลบหนีไป กระทั่งตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จับกุมได้เมื่อวานนี้และนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ส่วนอาการของคุณยายยังโคมาไม่ได้สติ และต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากกระโหลกศีรษะร้าว และมีเลือดคั่งในสมอง

ด้านลูกสาวกล่าวทั้งน้ำตา เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าคนร้ายจะเป็นคนที่มาเช่าบ้านอยู่ในละแวกเดียวกัน ซ้ำหลังก่อเหตุยังไม่รู้สึกสะทกสะท้าน นำทรัพย์สินที่ขโมยไปได้ไปเก็บไว้ที่บ้านพัก แล้วทำทีเดินออกมาดู ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวมารดาส่งโรงพยาบาล เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ทางครอบครัวยืนยันจะไม่ให้ให้อภัย และไม่ยอมให้มาขอขมา โดยต้องการจะดำเนินคดีผู้ต้องหารายนี้ให้ถึงที่สุด

ด้านตำรวจตั้งข้อสังเกตุว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ไปหาบ้านเช่าใกล้กับบ้านพักที่มีคนชราอาศัยอยู่ และจะฉวยจังหวะลงมือก่อเหตุขณะที่อยู่บ้านเพียงลำพัง

นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดของวัดเสมาเมือง ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ที่พบว่าผู้หาต้องหารายนี้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่วัด เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา จึงเชื่อว่าน่าจะก่อเหตุมามากกว่า 2 คดี

ถือเป็นเหตุสลด ที่ผู้ต้องหาลงมือกับผู้สุงอายุอย่างรุนแรง แต่ขณะเดียวกันก็ถืออุทาหรณ์ให้ชุมชนต้องช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมของคนแปลกหน้าที่เข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่ และที่สำคัญไม่ควรปล่อยให้คนชรา หรือเด็ก อยู่บ้านเพียงลำพัง เพราะอาจเป็นช่องว่างที่ทำให้คนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุในลักษณะนี้ได้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ตีศีรษะยาย ชิงทรัพย์คนแก่ ชิงทรัพย์ ตีหัวยายชิงทรัพย์