ระทึก! ชายอายุ 77 ปี ป่วยจิตเวช คลุ้มคลั่งใช้มีดกรีดตัวเอง ขังตัวอยู่ในบ้าน

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

ตำรวจชลบุรี ต้องใช้เวลานานมากกว่า 1 ชั่วโมง ในการช่วยเหลือชายอายุ 77 ปี ที่มีอาการป่วยทางจิต หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งขังตัวเองอยู่ในบ้าน และใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง

นี่ก็เป็นภาพขณะที่ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัย บุกเข้าไปชาร์จตัว ชายอายุ 77 ปี ที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง และได้ใช้อาวุธมีดกรีดแขนตัวเอง จนเป็นบาดแผลฉกรรจ์ เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี

ก่อนหน้าที่จะเข้าชาร์จตัว ชายอายุ 77 ปี ได้ขังตัวเองอยู่ภายในบ้าน ตำรวจต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมมากกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อสร้างความคุ้นเคย จนยอมเปิดประตูบ้านให้ ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าควบคุมตัว แรก ๆ ชายอายุ 77 ปี พยายามขัดขืน แต่สุดท้ายทางญาติก็ช่วยเข้าไปเกลี้ยกล่อมจนสงบลง จึงได้นำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล

ด้านญาติให้การกับตำรวจว่า ชายอายุ 77 ปี เป็นข้าราชการบำนาญ หลังเกษียณอายุราชการก็รับจ้างดูดวงให้กับคนทั่วไป แต่ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เริ่มมีอาการป่วยทางจิต ชอบคิดว่าตัวเองมีวิชาด้านไสยศาสตร์ แต่ไม่เคยเข้ารับการรักษา กระทั่งเกิดอาการคลุ้มคลั่งถึงขั้นทำร้ายตัวเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ส่งตัวชายอายุ 77 ปี ไปยังโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อให้แพทย์รักษาอาการบาดเจ็บที่แขน พร้อมกับวินิจฉัยอาการทางจิตเวชเพื่อรักษาตัวต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ทำร้ายตัวเอง ชายคลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเอง ผู้ป่วยจิตเวช คลุ้มคลั่ง