พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อนุวัตจัดให้ : หมึกน้ำดำ จ.จันทบุรี

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 07:11 น.

Views

เมนูที่อนุวัตจัดให้วันนี้จะพาคุณผู้ชมไปชิม รับลองจะต้องอิจฉา เพราะลงเรือไปตก และปรุงกลางทะเล ที่จังหวัดจันทุบรี ติดตามใน อนุวัตจัดให้

อนุวัตจัดให้ วันนี้ เสนอเมนูหมึกน้ำดำสด ๆ ถ้าจะให้ฟินได้บรรยากาศ ต้องนั่งเรือออกไปตกสด ๆ กลางทะเล อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน อยู่ที่จังหวัดจันทบุรี พี่ ๆ เค้ากำลังจะพาผมออกไปตกหมึก ที่เนินนางพญา อ่าวคุ้งกระเบน

ออกมาไม่ถึง 5 นาที ก็ถึงบริเวณที่เราจะตกหมึกกันแล้ว เตรียมอุปกรณ์ในการล่อหมึกด้วยแสงไฟสีเขียว พักเดียวเท่านั้น หมึกชะตาขาดก็ออกมาเล่นแสงไฟ

พวกเราไม่รอช้า เตรียมเหยื่อปลอม เอาละ มาวัดดวงว่าใครจะทำบาปขึ้นมากกว่ากัน ระหว่าง น้องตะวัน พีรงค์ ไต่ก๋ง คนเรือ และผม

หย่อนลงไป ดึงขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่ทันไร หมึกชะตาขาดก็คว้าเหยื่อปลอมติดขึ้นมา

นี่หมึกสด ๆ ขึ้นมาแล้ว แต่ละตัวน่ากินทั้งนั้น สมัยก่อนริมทะเลแห่งนี้หมึกหายไปเกือบหมด แต่ไม่กี่ปี่ที่ผ่านมา พวกมันพร้อมกับสัตว์น้อยใหญ่ในทะเลก็กลับมา ทำให้ชาวบ้านมีรายได้เสริมขึ้นด้วย

เค้าได้กันหมดแล้ว เหลือผมคนเดียว ดูจะเป็นนักบุญมากที่สุด

พยายามอยู่นาน จนคนในเรือเริ่มจะเมาเรือกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทีมงาน ผู้ช่วย แล้วก็ช่างภาพ หรือแม้กระทั้งน้องตะวัน ไต่ก๋งน้อยของผมก็เมาเรือกับเค้าด้วย

ไม่เป็นไร ผมไม่ได้ไม่เป็นไร สงสารทีมงาน เอาอย่างนี้ละกัน ไปทำหน้าที่ที่ถนัดของผมดีกว่า นั่นก็คือ การชิม วันนี้เราจะกินและชิมอาหารของชาวบ้าน เมนูวันนี้ง่ายแสนง่าย แต่อร่อยยกนิ้ว หมึกน้ำดำ ตั้งน้ำให้ร้อน ใส่หอม เกลือนิดหน่อย ตามด้วยหมึกสด แค่นี้ก็ได้ หมึกน้ำดำ รสชาติหวาน อร่อย

กินอิ่มแล้ว กลับเข้าฝั่งดีกว่า และนี่ก็คือความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่ ช่วยกันอนุรักษ์ท้องทะเลไทยกันด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ หมึกน้ำดำ จันทบุรี หมึกน้ำดำ เที่ยวจันทบุรี