ยังตามหารักแท้!! “โยโย่” ช้างป่าเขาใหญ่

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 11:11 น.

Views

หลังจากที่เมื่อวาน เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังและช่วยเหลือสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นำกำลังไปเปิดเส้นทางบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 17 ก่อนถึงน้ำตกเหวนรก พื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากช้างป่าที่ชื่อว่าเจ้าโยโย่ ออกมายืนขวางถนน ทำให้รถติดสะสมทั้งขาขึ้นและขาล่อง เจ้าหน้าที่ต้องนำรถ 2 คันเข้าประชิดตัวและบีบให้มันเดินตามไหล่ทาง รอจังหวะที่ปลอดภัยไล่รถให้ออกทีละคัน

โดยเจ้าหน้าที่ชี้แจงเหตุผลว่าที่เจ้าโยโย่ ออกมาเดินเพ่นพ่านบนถนน อาจเป็นเพราะก่อนหน้านี้ถูกชิงรักหักสวาทโดยงาเบี่ยง ช้างป่าอีกตัวแย่งช้างพังไป ทำให้เจ้าโยโย่ต้องออกตามหาช้างพังตัวอื่นวันละหลายๆ รอบ และก่อนหน้านี้เจ้าโยโย้เพิ่งไปโชว์ตัวบริเวณลานกางเต็นท์ จนสร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยว  และต้องเผ่นหนีกันกระเจิงมาแล้ว เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ผลักดันเข้าโยโย่ กลับเข้าป่าบริเวณลำตะคองได้แล้ว และพบว่าลงเล่นน้ำอยู่ในสายน้ำบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อย่างสนุกสนานโดยไม่สนสายตานักท่องเที่ยว  เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการระบายออกอีกอย่างหนึ่งของช้างที่ตกมัน และกำลังตามหาช้างพัง จากนั้นสักพักหลังจากเจ้าโยโย่เล่นน้ำ เสร็จก็เดินเข้าป่าหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝากเตือน เที่ยวหากพบเห็นอย่าเข้าใกล้ เพื่อความปลอดภัย

Tag : ยังตามหารักแท้!! “โยโย่” ช้างป่าเขาใหญ่