พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับโจ๋หัวร้อน !! ขับรถพุ่งชนตำรวจอาสา

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 14:24 น.

Views

พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง ร่วมกันจับกุมตัวนายธนิก พรหมบุตร หรือมาร์ค อายุ 20 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี  ลงวันที่10 ธันวาคม 2561 ข้อหาพยายามฆ่า มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับยึดรถยนต์เก๋ง 1 คัน โดยจับกุมได้ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากนายศิริชัย ผอบเหล็ก อายุ 31 ปี ตำรวจอาสาและ รปภ.ประจำหอพักแห่งหนึ่งได้เข้าไประงับเหตุ หลังมีวัยรุ่นถือปืนเข้ามายิงในหอพักแห่งหนึ่งในตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี แต่มีการอ้างว่าเป็นลูกนายตำรวจใหญ่ กระทั่งมีการขับรถยนต์เก๋งพุ่งชน 3 ครั้งจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตำรวจแกะรอยจากภาพวงจรปิด และหาชื่อผู้ครอบครอรถคันดังกล่าว จึงตามจับตัวได้

นายธนิก พรหมบุตร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มสุราจนเมาไม่ได้นอน  ก่อนที่จะขับรถยนต์มาจอดรถที่หอพัก และได้มาตะโกนเรียกคู่อริเก่าที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนที่พักอยู่ในหอพักดังกล่าว ก่อนที่จะมาเจ้าหน้าที่ รปภ.และเป็นตำรวจอาสา เข้ามาห้ามปราม ซึ่งตนไม่ได้ยิงขึ้นไปที่หอพัก แต่มีการนำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ซื้อทางเว็บไซต์ขายปืนในราคา10,000 บาท โดยมีเครื่องกระสุนติดมาด้วย แต่ไม่ได้บรรจุกระสุนในรังเพลิง

โดยตำรวจอาสาได้เข้ามาเจรจา ซึ่งตนบอกให้ตำรวจอาสาโทรศัพท์คุยกับตน แต่ตำรวจอาสาได้ไล่ให้ตนกลับบ้าน โดยบอกว่าที่บ้านบอก จึงได้ขับรถพุ่งชนตำรวจอาสาที่เข้าห้ามปราม เพราะไม่พอใจตามคลิปที่ปรากฏแล้วหลบหนีไปจนถูกจับกุม  ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้อ้างว่าพ่อเป็นนายตำรวจใหญ่แต่อย่างใด และปัจจุบันพ่อก็เป็นเพียงผู้รับเหมาก่อสร้างเท่านั้น  ซึ่งตำรวจได้ทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Tag : จับโจ๋หัวร้อน !! ขับรถพุ่งชนตำรวจอาสา จ.ปทุมธานี