แชร์สนั่น! เขาค้อรถติดหนึบการจราจรแน่น หลังคนแห่เที่ยววันหยุดยาวคึกคัก

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ในเพจเฟซบุ๊ก “ชมรมคนรักเขาค้อ – ภูทับเบิก” มีผู้เข้าไปแชร์ภาพสถานการณ์การจราจร ที่มุ่งหน้าไปยังอำเภอเขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ ในช่วงวันหยุดยาว โดยพบว่า มีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล ที่มุ่งหน้าไปยังจุดหมายเดียวกัน เพื่อไปชมธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งที่อำเภอเขาค้อ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และภูทับเบิก ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร

โดยผู้สื่อข่าวของเรารายงานว่า เมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) ตั้งแต่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเขาค้อ ถึงจุดชมวิวมีรถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ขณะที่ถนนทางขึ้นเขาค้อ ทั้งเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ตั้งแต่บริเวณสามแยกบ้านนางั่ว และเส้นทางหลวงหมายเลข 12 ถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก ตั้งแต่บริเวณสี่แยกพ่อขุนผาเมือง มีรถหนาแน่นตลอดทั้ง 2 เส้นทาง

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัว ขึ้นไปเที่ยวเขาค้อจำนวนมาก จนโรงแรม รีสอร์ต และจุดกางเต็นท์ต่างๆ ซึ่งมีกว่า 500 แห่งเต็มทุกที่

ส่วนที่ภูทับเบิก และอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ก็มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวที่นี่เป็นจำนวนมากเช่นกัน จนพื้นที่กางเต็นท์ไม่เพียงพอกับปริมาณของนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าในช่วงวันหยุดยาวนี้ น่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่อำเภอเขาค้อ ไม่ต่ำกว่า 60,000 – 70,000 คน มีเม็ดเงินสะพัดกว่า 120 ล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ชมรมคนรักเขาค้อ – ภูทับเบิก

Tag : เขาค้อรถติด เขาค้อ