หนุ่มใหญ่มอบตัว ปัดยิงชายวัย 25 ปีหน้าผับ อ้างเพื่อนชวนมาเคลียร์เฉยๆ

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นภาพจากล้องวงจรปิดหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีขาว ถูกคนร้าย 2 คนเดินคุมตัวมาตามถนน และมีอีก 2 คนเดินเข้าไปประกบเพื่อเคลียร์ปัญหา และมีการยื้อยุดกัน แต่ชายเสื้อสีขาวดิ้นหลุดและพยายามวิ่งหนี คนร้าย 1 ใน 4 จึงชักปืนยิงใส่ 2 นัด ก่อนพากันหลบหนีไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นราวเที่ยงคืนวานนี้ (9 ธ.ค.) ที่บริเวณสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ริมถนนกาญจนวนิชย์ อำเภอเมืองสงขลา หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา ทราบชื่อ นายบุญลาภ เหมศิริ อายุ 25 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ และลำตัว แต่ต่อมาเขาเสียชีวิต

จากการสอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายบุญลาภ เข้ามานั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน 4 คน จากนั้นมีผู้ชาย 2 คน เดินเข้ามาภายในร้าน พร้อมกับลากตัว นายบุญลาภออกไปหน้าร้าน และเกิดการชกต่อยกันอย่างชุลมุน ก่อนที่จะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ซึ่งเป็นเวลาเดียวกัน ที่นายบุญลาภ วิ่งกลับเข้ามาภายในร้าน และล้มลงข้างโต๊ะ เพื่อนๆ จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นสืบสวนทราบว่า นายบุญลาภ และคู่อริ เคยมีเรื่องทะเลาะกัน เพราะแย่งผู้หญิงกันมาก่อนหน้านี้ และล่าสุดตำรวจได้หลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด         เพื่อติดตามตัวคนร้ายแล้ว

กระทั่งวันนี้ (10 ธ.ค.) พันตำรวจเอกเอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา บอกว่า หลังจากตำรวจลงพื้นที่สอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานพบว่ามีผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลา 3 คน ส่วนอีก 1 คนยังเป็นเยาวชนอยู่ จึงอยู่ระหว่างการขอหมายจับจากศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา

ล่าสุด นายสมศักดิ์ นิ่มเส้ง อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาหนึ่งในบุคคลที่ถูกออกหมายจับ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว โดยเจ้าตัว ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิงนายบุญลาภ ซึ่งวันเกิดได้ถูกเพื่อนอีก 2 คนชักชวนให้ไปเป็นเพื่อนที่ร้านเหล้า เพื่อเจรจาพูดคุยกับนายบุญลาภ แต่ปรากฏว่าเคลียร์กันไม่ได้ ทำให้เรื่องบานปลายถึงขั้นยิงกัน หลังเกิดเหตุได้ประสานญาติให้ช่วยเกลี้ยกล่อมคนยิงแล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมเข้ามอบตัว

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

Tag : ยิงหน้าผับ