รวบแล้วคนร้ายยิงคนขับรถตู้ดับคาพวงมาลัย อ้างถูกขับรถปาดหน้า

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจคุมตัวนายภาสกร ภาประจง อายุ 26 ปี ไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรคลองห้า หลังก่อเหตุประกบยิงนายสิทธิชัย ชอบธรรม อายุ 50 ปี คนขับรถตู้ของบริษัทแห่งหนึ่งเสียชีวิต บนถนนสายบางขัน-หนองเสือ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วง 20.00 น. วันที่  6 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถตามจับกุมตัวเขาได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางเป็นปืนพกสั้น 2 กระบอก ปืนอัดลม 2 กระบอก  ปืนยาวลูกกรด 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนมาก  นอกจากนี้จากการตรวจค้นบ้านพัก ยังพบยาเสพติดประเภทกัญชาบรรจุอยู่ในกล่องพลาสติก และยาบ้าอีก 47 เม็ด  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายภาสกรอ้างว่า ไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน และก่อนเกิดเหตุขณะที่เขากำลังขับรถกลับบ้าน จู่ๆ รถตู้ของนายสิทธิชัยก็ขับมาปาดหน้า ทำให้เขารู้สึกไม่พอใจ เร่งเครื่องตามประกบ แล้วใช้ปืนสั้นที่พกมา ยิงใส่นายสิทธิชัย 1 นัด แต่พลาดโดนประตูรถตัวเอง เขาจึงยิงไปอีก 1 นัด เข้าที่สะบักขวาของนายสิทธิชัยได้รับบาดเจ็บ  ก่อนที่รถตู้จะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง 

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี  กระทั่งพบว่า
นายภาสกรได้ขับรถกลับบ้านตามปกติ จึงตามไปรวบตัวเอาไว้ได้ พร้อมรถยนต์ และปืนที่ใช้ในวันก่อเหตุ 

ตำรวจคุมตัวนายภาสกรไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย