ชาวโคราชงง ถนนพังมาเกือบ 4 ปี ไม่มีใครรับผิดชอบ

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 17:01 น.

Views

ชาวบ้านโคราช ถึงกับงง หลังถนนในหมู่บ้านพังมาเกือบ 4 ปี แต่ยังไม่ซ่อมซะที เพราะไม่รู้ว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบ

ชาวบ้านหมู่บ้านหนองปลิง ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ร้องเรียนปัญหาจากถนนของโครงการหมู่บ้าน ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร พังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ มานานเกือบ 4 ปี ทำให้ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางเดือดร้อน
              
ข้อมูลเพิ่มเติมจากชาวบ้าน บอกว่า สภาพถนนที่พังเสียหายทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า ผิวถนนเดิมหลุดร่อนออกไปเกือบหมด ทำให้เหลือเพียงถนนดินลูกรัง ทั้งหลุมทั้งบ่อ รถก็ต้องคอยขับหลบกัน จะไปไหนมาไหนทีก็ลำบากมาก โดยเฉพาะเวลาจะพาคนป่วยคนเจ็บไปโรงพยาบาล ทุลักทุเลน่าดู
              
หน้าฝนที่ผ่านมา น้ำขังตามหลุม ยิ่งลำบากมากขึ้นเป็นเท่าตัว แถมบ้านไหนอยู่ติดถนน เวลารถขับผ่านน้ำก็กระเด็นเข้าบ้าน อยู่กันไม่มีความสุข พอช่วงนี้หมดฝน จากถนนโคลนน้ำขัง กลายเป็นถนนฝุ่น ไม่ว่าจะฝนตก หรือแดดออก ชาวบ้านก็เดือดร้อนทุกวัน
              
ปัญหานี้เกิดมานานหลายปี แต่ทางผู้รับผิดชอบโครงการ ไม่ได้เข้ามาดูแลเลย เพราะชาวบ้านบอกว่า พวกเขาได้แจ้งให้ทางผู้รับผิดชอบโครงการ รู้ถึงปัญหาตั้งแต่ถนนเริ่มพังเป็นหลุมเล็ก ๆ จนตอนนี้กลายเป็นหลุมใหญ่ ก็ยังไม่มีใครเข้ามาดูแล และยังได้รับคำตอบจากผู้รับผิดชอบโครงการว่า ทางโครงการได้ยื่นเรื่องยกถนนเส้นทางนี้ ให้เทศบาลตำบลไชยมงคลไปแล้ว แต่เมื่อชาวบ้านไปถามทางเทศบาลฯก็ได้รับคำบอกว่า ถนนยังเป็นทรัพย์สินของทางผู้รับผิดชอบโครงการอยู่ 
              
จากเรื่องนี้ทำให้ชาวบ้านสงสัยว่า ตกลงแล้วถนนเส้นทางนี้ใครรับผิดชอบกันแน่ ซึ่งหากเป็นไปได้ก็อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งสองฝ่ายชี้แจงให้ชาวบ้านได้เข้าใจ เพราะถ้าหากยังหาผู้รับผิดชอบตัวจริงไม่ได้ ชาวบ้านจะรวมตัวกันไปร้องเรียนกับผู้ว่าราชการจังหวัดต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนพัง ถนนในหมู่บ้านพัง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ถนนชำรุด