พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ชาวบ้านโวย กรมทางหลวงทำถนน แต่ไม่มีท่อระบาย จ.จันทบุรี

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านท่าช้าง เดือดร้อนหนัก หลังกรมทางหลวงทำถนนสายใหม่ ทั้งยังเก็บเงินค่าท่อระบายน้ำ แต่กลับไม่ทำบ่อพักช่องทางน้ำ ทำให้น้ำท่วมขังเน่าเหม็น

จากกรณีที่กรมทางหลวงจันทบุรี ได้ทำการก่อสร้างถนนใหม่ สายตากสิน แต่ไม่มีการทำบ่อพักน้ำ และไม่เจาะรูระบายน้ำทิ้งบริเวณฝั่งตรงข้ามวัดคลองน้ำใส ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ม. 1 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ทั้งที่มีการเรียกเก็บเงินค่าท่อระบายน้ำเป็นเงินกว่า 20,000 บาท แต่ไม่มีการทำบ่อพักน้ำและไม่มีการเจาะรูระบายน้ำทิ้ง ส่งผลทำให้เมื่อฝนตกมีน้ำท่วมขัง และเกิดมีลูกน้ำยุงลาย ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากปัญหาอย่างมาก

ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนบอกว่า ตนเองค้าขายในพื้นที่ดังกล่าวมานาน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีท่อระบายน้ำ แต่เมื่อประมาณ 7-8 เดือนที่ผ่านมากรมทางหลวง ได้เข้ามาทำถนนและขุดท่อระบายน้ำเก่า พร้อมแจ้งกับชาวบ้านว่าหากต้องการวางท่อระบายน้ำใหม่จะต้องเสียเงินซื้อท่อเอง ซึ่งชาวบ้านก็ยินยอมเสียเงินซื้อท่อระบายน้ำ แต่กลับพบว่าไม่มีการทำบ่อพักและเจาะรูระบายน้ำให้กับชาวบ้าน จึงเกิดปัญหาและข้อร้องเรียนดังกล่าว

แม้ว่าที่ผ่านมา ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยังเจ้าหน้าที่แขวงการทางฯ ให้เข้ามาดูแล แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนองหรือจะเข้ามาดูแลแก้ไขแต่อย่างใด

Tag : 7สีช่วยชาวบ้าน กรมทางหลวงทำถนนแต่ไม่มีท่อระบาย กรมทางหลวงทำถนน ทำถนนแต่ไม่มีท่อระบาย จันทบุรี