พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

น้ำประปาไม่ไหลนานกว่า 4 เดือน แต่ยังไม่มีการแก้ไข จ.บุรีรัมย์

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 17:03 น.

Views

ชาวบ้านบุรีรัมย์ ร้องเรียนว่า น้ำประปาไม่ไหลมานานกว่า 4 เดือน น้ำกินน้ำใช้ไม่มี วอนหน่วยงานในพื้นที่ช่วยเหลือเร่งด่วน

เดือดร้อนถึงขั้นต้องเข็นรถบรรทุกน้ำมารองน้ำกลับบ้านกันเลย กลุ่มชาวบ้านจาก 6 หมู่บ้าน ใน ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่เดือดร้อนจากน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหลมานานกว่า 4 เดือน จนชาวบ้านต้องช่วยเหลือตัวเอง บางบ้านที่พอจะมีเงิน ก็จะซื้อน้ำมาใช้ถังละ 250 บาท น้ำดื่มถังละ 20 บาท แต่ละเดือนต้องเสียเงินซื้อน้ำนับพันบาท บางบ้านที่พอจะมีทุนก็จะเจาะบาดาลไว้ใช้ บ่อละ 8,000-10,000 บาท แต่บางบ่อเจาะแล้วก็ไม่มีน้ำ หรือหากมีก็เป็นน้ำกร่อย ใช้หุงข้าว ทำกับข้าวไม่ได้ แต่กับครอบครัวที่ไม่สะดวกเรื่องเงินก็ต้องอาศัยน้ำจากบ่อน้ำสาธารณะในหมู่บ้าน ถึงแม้น้ำจะไม่สะอาด มีกลิ่นเหม็น ใช้แล้วเกิดผื่นคันก็ต้องทนใช้ เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร

ชาวบ้านบอกว่า ที่ผ่านมาเคยแจ้งผู้นำชุมชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไปแล้ว แต่ได้รับคำตอบว่า ไม่ได้อยู่ในความดูแลของท้องถิ่นโดยตรง ทำให้ไม่มีการแก้ไขใด ๆ
              
จากปัญหานี้ชาวบ้านจึงอยากให้ 7 สีช่วยชาวบ้าน เป็นสื่อกลางไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งหาทางช่วยเหลือ หากเป็นไปได้ก็อยากให้การประปาส่วนภูมิภาค เข้ามาสำรวจขยายเขตการบริการน้ำประปา เพราะหมู่บ้านอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร และห่างจากอ่างเก็บน้ำห้วยตลาดเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น

Tag : 7สีช่วยชาวบ้าน น้ำประปาไม่ไหล น้ำประปาไม่ไหล บุรีรัมย์ บุรีรัมย์