รถจักรยานยนต์พ่วงข้างขี่ข้ามเลนกลับรถตัดหน้า ทำรถจักรยานยนต์พุ่งชน เจ็บ 1 ราย

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดจับภาพรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขี่ผ่านไปโดยใช้เลนซ้ายสุด แต่จู่ๆ ก็เปลี่ยนเลนกะทันหัน  โดยไม่ได้เปิดไฟเลี้ยว แล้วกลับรถทันที ทำให้รถจักรยานยนต์อีกคันที่ขี่ตามมาเฉี่ยวชนเข้าอย่างจัง  คนขี่และรถกระเด็นไถลไปไกล  ส่วนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างก็เกือบพลิกคว่ำ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าร้านอาหารริมถนนจรัญยานนท์ อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์สีแดงล้มอยู่กลางถนน โดยมีนายพลวิชญ์ คงประชา อายุ  21 ปี คนขี่บาดเจ็บเป็นแผลที่บริเวณใบหน้านั่งอยู่ริมทาง บอกว่า ระหว่างที่ขี่อยู่เลนขวา จู่ๆ รถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่อยู่เลนซ้ายสุดก็ปาดมาเลนขวา แล้วเลี้ยวกลับรถกลางถนนทำให้รถของเขาพุ่งชนเข้าอย่างจัง

ด้านนายแต่ง แสงเงิน อายุ 61 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้มองกระจกหลังแล้ว  เห็นว่ารถจักรยานยนต์อีกคันยังอยู่ไกล จึงกลับรถแล้วจู่ๆ ก็ถูกชนท้าย ทำให้รถเสียหลักเกือบพลิกคว่ำ เคราะห์ดีที่ยังประคองรถไว้ได้ จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ ก่อนส่งโรงพยาบาล ขณะที่ตำรวจจะเรียกคนขี่รถทั้งสองคันมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีกับฝ่ายผิดต่อไป