พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบแล้ว! หนุ่มหัวร้อนอ้างเป็นลูกตำรวจ ชักปืนขู่-ขับรถไล่ชนอาสาสมัครตำรวจ

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งใน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บันทึกเหตุการณ์ขณะรถเก๋งคันสีขาวพุ่งชนอาสาสมัครตำรวจ ก่อนจะถอยรถเลี้ยวเข้าไปในลานจอดรถคอนโดมิเนียม แล้ววนออกมาจอดที่เดิมอีกรอบ จากนั้นคนขับ ซึ่งเป็นชายวัยรุ่นลงมาจากรถ เดินไปหยิบอะไรบางอย่างคล้ายท่อนไม้ออกมาถือไว้  ก่อนจะมีปากเสียงกับคู่กรณี โดยคู่กรณีได้เดินเลี่ยงออกมาด้านหน้ารถ ชายวัยรุ่นจึงรีบขึ้นรถแล้วขับพุ่งชนเขาทันที เคราะห์ดีที่เขา กระโดดหลบออกมาได้ทัน ทำให้โดนเฉี่ยวจนล้มลงกับพื้นบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 16.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2561

ผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุว่าได้รับแจ้งจากคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างภายในคอนโดมิเนียมดังกล่าวว่ามีชายคลุ้มคลั่งขับรถเก๋งเข้ามาแล้วถือปืนเดินข่มขู่นักศึกษาบริเวณลานจอดรถ จากนั้นก็ยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด แต่กระสุนด้าน เมื่อเขาเข้าเกลี้ยกล่อมและเตือนให้ออกนอกพื้นที่ กลับถูกชายวัยรุ่นดังกล่าว ตะโกนข่มขู่พร้อมอ้างตัวเป็นลูกนายตำรวจ จากนั้นเดินไปหยิบไม้กอล์ฟจากในรถ แล้วพยายามไล่ฟาดเขา ก่อนเดินกลับไปที่รถอีกรอบแล้วเร่งเครื่องพุ่งชน จนเขาต้องพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยถูกพุ่งชนถึง 3 ครั้ง แต่เคราะห์ดีที่เขากระโดดหลบได้ทัน

ล่าสุดช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.คลองหลวง สามารถรวบตัว นายธนิก พรหมบุตร หรือมาร์ค อายุ 20 ปี พร้อมยึดรถเก๋งที่ใช้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เจ้าตัวให้การว่า ไม่ได้อ้างว่าเป็นลูกตำรวจตามที่คู่กรณีกล่าวอ้าง  เพราะพ่อของเขาทำงานเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างเท่านั้น วันเกิดเหตุตั้งใจจะไปเคลียร์ปัญหากับคู่อริที่พักอยู่ในคอนโดมิเนียมดังกล่าว แต่ถูกอาสาสมัครตำรวจคู่กรณีเข้ามายืนขวาง และพูดจาหยาบคายใส่ ด้วยความโมโห และเมาสุราที่ดื่มมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเช้าวันเกิดเหตุ จึงทำไปโดยขาดสติ

เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหาหนัก คือพยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวฝากขังดำเนินคดี

Tag : ชนอาสาสมัครตำรวจ