ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : แม่ชรา-ลูกพิการ ชีวิตทรหด

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 17:14 น.

Views

ชีวิตรันทดของชายผู้พิการจะเป็นอย่างไร เมื่อต้องรับภาระหนักดูแลแม่ชราที่ถูกหลายโรครุมเร้า แถมยังเดินไม่ได้ ไปให้กำลังใจพร้อมกัน ใน "ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์"

"ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์" ลงพื้นที่แฟลตแห่งหนึ่ง ย่านคลองเตย พบสองชีวิตในห้องเล็ก ๆ ดูรันทด ผู้เป็นแม่อายุเกือบ 80 ปี ชราภาพโรครุมเร้า เดินไม่ได้ ส่วนผู้เป็นลูกชายร่างกายพิการ ผลพวงจากเส้นทับกระดูก อยู่ในสภาพนี้มานานกว่าสิบปี

อาศัยเบี้ยยังชีพคนชราและผู้พิการเลี้ยงปากท้อง ก่อนหน้านี้แม่ยังทำงานได้ แม้อายุมาก แต่ก็อาศัยได้ขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ กระทั่งปีที่ผ่านมา ทรุดหนักถึงขั้นลุกเดินไม่ไหว ขาที่เคยผ่าตัดดามเหล็กไว้เพราะถูกรถทับ เกิดอักเสบรุนแรง ไม่มีเงินรักษา

แม่ได้ลูกชายพิการคอยดูแล แม้ไม่สมประกอบแต่เป็นแขนขาให้แม่ได้ทุกอย่าง บางอย่างทำได้ไม่ดีนักเพราะร่างกายเป็นอุปสรรค แต่ก็พยายามไม่ให้ขาดตกบกพร่อง

หญิงชรา เผย สงสารลูกแต่ก็สัมผัสได้ถึงความรัก กตัญญู แม้แขนขาง่อยเปลี้ย แต่หัวใจแข็งแกร่ง หากไม่ได้ลูกชายคนนี้แม่คงแย่

ซึ้งใจลูกชายพิการ แต่ก็อดนึกน้อยใจชะตาไม่ได้ จริงแล้วไม่ได้มีลูกแค่คนเดียว แต่ที่เหลือกันแค่สองคนนี้ เพราะลูกคนอื่น ๆ ไม่สนใจเหลียวแล แม่จำตัดใจ ไม่คิดพึ่งพาให้ลูกลำบาก

ที่น่ากังวลตอนนี้คือภาระใช้จ่าย ค่าห้อง น้ำ ไฟ ติดไว้หลายเดือน ไหนจะอุปกรณ์ทำแผลให้แม่ สำลี ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่ได้รับบริจาคมาก็ร่อยหรอลงไป
              
ใจจริงทั้งแม่และลูกอยากทำกินพึ่งตัวเอง แต่สภาพร่างกายต่างก็ไม่เอื้อ แม่เองสายตาไม่ดี ทำอะไรก็ไม่ถนัด ส่วนผู้เป็นลูกเคยไปลงทะเบียนโควต้าขายล็อตเตอรี่ไว้ ก็ไม่มีทุนไปรับมาขาย จนใจจนปัญญา

สองชีวิตดิ้นรนเพื่อฟันฝ่าชะตารันทด ขอแค่พอมีทุน ก็จะเดินหน้าทำกิน..ไปตาม ยถากรรม

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์ ลูกพิการ เส้นทับกระดูก แม่ชราภาพโรครุมเร้า