จ่อออกหมายจับแก๊งคนร้ายรุมทำร้ายหนุ่มโรงงาน ชักปืนขู่พ่อเจ้าของร้านขายของชำ

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด หน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในตำบลมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร บันทึกภาพขณะกลุ่มชาย 3 คน นั่งดื่มเหล้ากันอยู่ที่โต๊ะม้าหินอ่อน จากนั้นมีคนกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน ก่อนที่จะลงจากรถตรงมาหากลุ่มที่กำลังนั่งดื่มสุรา คนแรกเป็นชายสวมเสื้อสีดำ มีผ้าสีขาวพันที่มือ เดินเข้ามาแล้วชักปืนออกจากกระเป๋าสะพาย โดยมีชายสวมเสื้อแขนยาวสีม่วง สวมหมวก กันน็อกเต็มใบ เดินเข้ามาแล้วเริ่มเปิดฉากใช้มือฟาดเข้าไปที่ใบหน้า

จากนั้นกลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันก็ช่วยกันรุมทำร้ายกลุ่มชายที่นั่งดื่มสุราทั้ง 3 คน ทั้งเตะและต่อย ทำให้ชาย 2 คน รีบวิ่งหนีตายเข้าไปด้านหลังร้าน ซึ่งจุดนั้นอยู่นอกรัศมีของกล้องวงจรปิด จังหวะนั้นชายที่มีปืนก็ชักปืนออกมาจ่อยิงแล้วเดินตามเข้าไป โดยจะได้ยินเสียงหญิงสาวกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวออกมาจากด้านหลังร้าน

สักพักหนึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุบางคนก็เดินกลับออกมา  แต่มีอีกส่วนหนึ่งยังคงไม่ยอมหยุด ทำให้เพื่อนที่คาดว่ามาด้วยกัน เข้าไปตามตัวออกมา แล้วพากันขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปจากร้าน คลิปนี้ถูกนำมาโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง  พร้อมระบุข้อความว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น                       เมื่อช่วง 19.30 น. วันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา  ทีมข่าวจึงได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ ซึ่งเป็นหญิงเจ้าของร้านขายของชำ บอกว่า ชาย 3 คนที่มานั่งดื่มสุราเป็นเพื่อนกับสามี ขณะเกิดเหตุหนึ่งในนั้นวิ่งหนีเข้ามาที่บริเวณห้องครัวหลังร้าน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะวิ่งตามเข้ามารุมทำร้าย และใช้มีดทำครัวฟันแต่ไม่เข้า โดยยังใช้ปืนข่มขู่พ่อของเจ้าของร้านวัย 55 ปี ที่เพิ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัด เพื่อร่วมงานบวชหลานชาย เพื่อไม่ให้เข้ามาช่วยเหลืออีกด้วย

ขณะที่สามีเจ้าของร้านขายของชำ บอกว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตอนเกิดเหตุกำลังอยู่ในห้องน้ำชั้นล่าง เมื่อได้ยินเสียงเอะอะจึงเปิดประตูออกมาดู ก็พบคนร้ายถือปืนชี้มาทางตน และบอกว่า  ไม่เกี่ยวอย่ามายุ่ง ตนจึงหลบเข้าไปในห้องน้ำ ตอนนี้อยากให้ตำรวจเข้ามาตรวจในละแวกที่เกิดเหตุให้บ่อยขึ้น เนื่องจากกลัวจะไม่ปลอดภัย

ทีมข่าวยังได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบกับพ่อเจ้าของร้านขายของชำ บอกว่า ขณะนั้นมีหลานชาย 2 คน อายุ 11 ขวบและ 5 ขวบ อยู่ด้วย โดยหลานวัย 5 ขวบ เห็นเขาถูกปืนจ่อ ก็พยายามใช้ขลุ่ยตีผู้ก่อเหตุจนโดนเตะไปด้วย ระหว่างนั้นก็มีเพื่อนของผู้ก่อเหตุช่วยห้ามเอาไว้

ขณะที่ล่าสุด ผู้เสียหายทั้ง 3 คน และเจ้าของร้านขายของชำ เข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว โดยผู้เสียหายเล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากันอยู่ 4 คน โดยเพื่อนคนหนึ่งกลับไปก่อน และพวกเขาที่เหลือกำลังเตรียมแยกย้าย ไม่นานคนร้ายก็เข้ามาถามหาชายเสื้อแดง  ซึ่งเป็นเพื่อนที่กลับไปก่อนหน้านี้ แล้วลงมือก่อเหตุ  ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน  พวกเขายืนยันไม่รู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางกับผู้ก่อเหตุมาก่อน

ด้านชายเสื้อแดงที่ถูกกลุ่มคนร้ายถามหา ก็ได้มาให้ปากคำกับตำรวจพร้อมกัน เขายืนยันว่า ไม่รู้จักหรือมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อนเช่นเดียวกัน ขณะที่จากการสืบสวนตำรวจเปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากชายเสื้อแดงไปแซวแฟนสาวของหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุเบื้องต้นตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 4 คน เป็นชายวัย 28 - 37 ปี โดยจากการตรวจสอบพบว่า ทั้งหมดเป็นแก๊งลักสายไฟ และส่วนใหญ่เพิ่งพ้นโทษออกมา  พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุมาได้แล้ว 4 คันโดยอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับ และเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

Tag : ทำร้ายหนุ่มโรงงาน