ฝนฟ้าอากาศ 10 ธ.ค.61

วันที่ 10 ธ.ค. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

ถึงแม้ขณะนี้พื้นที่ตอนบนของไทย จะมีลมหนาวปกคลุมอยู่แล้ว แต่วันพรุ่งนี้ จนถึง 16 ธันวาคม ก็จะมีบริเวณความกดอากาศสูง หรือลมหนาวกำลังปานกลางอีกระลอก แผ่เสริมลงมาปกคลุมตอนบนของไทย ซึ่งจะทำให้อากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง แต่มรสุมทางใต้จะมีกำลังแรงขึ้นด้วย

ช่วงนี้นอกจากหลายพื้นที่จะมีอากาศเย็นสบาย แต่ก็ยังมีฝนได้เล็กน้อย ส่วนทางใต้ยังมีฝนตกหนักได้ ไปดูทางเหนือกันก่อน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน อากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 11-14 องศาเซลเซียส และมีฝนตกได้เล็กน้อย
เช่นเดียวกับภาคกลาง ก็มีอากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อย บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร
ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนลดลงเหลือ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส

ในขณะที่ตอนบนของไทย มีอากาศเย็น ๆ แต่ทางตอนล่างกลับมีฝนตกหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมแล้วบางพื้นที่

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เริ่มมีน้ำท่วม
อย่างที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้มีน้ำไหลเข้าท่วมเส้นทางหน้าไปรษณีย์ อำเภอบางสะพานน้อย รวมถึงที่ตลาดเทศบาลบางสะพานน้อย ซึ่งระดับน้ำค่อย ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องนำกระสอบทรายแจกจ่ายประชาชนในตลาด เพื่อนำมาใช้ป้องกันบ้านเรือน ไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินในบ้าน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา