หนุ่มเมาขี่รถ จยย.ตัดหน้ากระบะ ซ้ำลงไปหาเรื่อง แต่ถูกอีกฝ่ายฟันกลับบาดเจ็บ

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 06:56 น.

Views

ชายอายุ 33 ปี เมาสุรา ขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้ารถกระบะขนส่งไก่ จะลงไปหาเรื่อง แต่กลับถูกฟันได้รับบาดเจ็บ เจ้าตัวยังแข็งใจขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่กลับวูบจนตกถนน

ชายเมาสุรา ขี่รถ จยย.ตัดหน้ารถกระบะ ลงไปหาเรื่องแต่กลับถูกฟันบาดเจ็บ
เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังปฐมพยาบาลชายอายุ 33 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่หน้าอก เป็นแผลฉกรรจ์ แต่เกิดวูบหมดสติ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้าน พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์จึงแจ้งตำรวจประสานกู้ภัยมาช่วยเหลือ

แต่เหตุการณ์ที่ทำให้ชายคนดังกล่าวถูกฟัน ก็คือก่อนหน้านี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตัดหน้ารถกระบะขนส่งไก่ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่บริเวณสี่แยกไฟแดง หลังโรงเรียนเมืองร้อยเอ็ด จนเกิดการโต้เถียงกัน ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ให้การกับตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคล้ายมีอาการมึนเมาสุรา พยายามจะไปเปิดประตูรถกระบะคู่กรณี และจะเข้าไปทำร้ายร่างกายคนขับ แต่คนขับรถกระบะกลับคว้ามีดที่วางอยู่ในรถฟันไปที่หน้าอก 1 ครั้ง

ส่วนชายอายุ 33 ปี หลังถูกฟันก็พยายามจะขี่รถจักรยานยนต์ไปจากจุดเกิดเหตุ แม้พลเมืองดีจะบอกให้ไปโรงพยาบาล แต่เขากลับบอกว่าจะ "ขี่รถจักรยานยนต์ไปตายที่บ้าน" จากนั้นก็ขี่รถออกไป กระทั่งไปวูบหมดสติ จนรถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม ห่างจากตัวเมืองร้อยเอ็ดไปประมาณ 4 กิโลเมตร

หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก็รีบนำตัวชายผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดอย่างเร่งด่วน เนื่องจากบาดแผลมีเลือดไหลไม่หยุดจนช็อกหมดสติ ด้านตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ก็ได้ไปสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ในจุดที่เกิดเหตุขับรถปาดหน้า และใช้อาวุธมีดทำร้ายกัน ก่อนจะไปตรวจสอบที่บริษัทเอกชน เจ้าของรถ แต่ไม่พบผู้ขับรถคนดังกล่าว เนื่องจากยังไม่มีรถกลับมาจากการส่งสินค้า ซึ่งทางตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เพื่อนำตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จับแล้ว มือปืนยิงกลุ่มนักเล่นมวยตู้ เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 3 คน
ที่จังหวัดอำนาจเจริญ ชายอายุ 56 ปี ก่อเหตุยิงคนที่มาเชียร์มวยไทยที่ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เสียงดัง จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 3 คน สาเหตุก็เพราะเมาสุรา

เมื่อวานนี้ ตำรวจ สภ.ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ได้ควบคุมตัว นายเทียมทัศน์ สัพโส อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บสาหัส มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุ คือวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา มีนักเล่นมวยตู้หลายคนมาชมการถ่ายทอดสดมวยไทยที่บ้านจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของตนเอง และส่งเสียงเชียร์กันดังมาก จึงได้ตะโกนต่อว่าไม่ให้ส่งเสียงดัง แต่กลุ่มคนดังกล่าวยังไม่ยอมหยุด ประกอบกับตนเองได้ดื่มสุราเข้าไปด้วย จึงบันดาลโทสะ ไปหยิบปืนแก๊ปยาวแบบไทยประดิษฐ์ ยิงเข้าไปในกลุ่มนักเล่นมวยตู้ กระสุนถูกนายเสถียรไท พานะรมย์ อายุ 61 ปี เสียชีวิตทันที นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน คือ นายปอน วรวัฒน์ นายคำสอน ตระทอง และนายบุญมี กุมภิโร โดยนายปอน อาการยังสาหัส เพราะกระสุนถูกจุดสำคัญ

ตำรวจใช้เวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะถูกรุมทำร้าย จากนั้นรีบนำตัวกลับ สภ.ปทุมราชวงศา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตั้งข้อหากำนันกร่างยิงปืนขึ้นฟ้า จ.ชัยภูมิ
ที่จังหวัดชัยภูมิ หลังจากเมื่อวานนี้สนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอคลิปภาพของกำนันคนหนึ่งในอำเภอบ้านเขว้า ที่เมาสุราแล้วนำอาวุธปืนออกมายิงขึ้นฟ้า สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน จนตัวแทนชาวบ้านต้องออกมาร้องเรียน และไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านเขว้า

โดยในวันนี้ (11 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.บ้านเขว้า จะเรียกตัวพยานและผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากนั้นก็จะเรียกตัวกำนันคนดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา และให้นำอาวุธปืนมาตรวจสอบด้วย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหายิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือในที่สาธารณะ ซึ่งจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท แต่หากตรวจสอบพบว่าปืนที่ใช้ไม่มีทะเบียนถูกต้อง ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ทางนายอำเภอบ้านเขว้ากำลังดำเนินการ

กู้ภัยช่วยเหลือชายเมาสุรา ล้มกลิ้งอยู่บนถนน จ.กาฬสินธุ์
ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (10 ธ.ค.) พลเมืองดีไปพบชายคนนี้นอนอยู่กลางถนนลูกรัง ถนนสายบ้านท่าลำดวน-บ้านท่าไคร้ ตำบลหนองกุง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ สภาพมีฝุ่นจากดินลูกรังเปรอะเปื้อนไปทั่วทั้งตัว และยังพบมีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยเหลือพยายามสอบถามว่าเป็นใคร มาจากไหน แต่ชายคนดังกล่าวกลับพูดจาไม่รู้เรื่อง เพราะอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันทำแผล ก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และประสานญาติให้มาดูแล

สอบถามชาวบ้านก็ทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวบ้านบ้านหนองบัว และชอบดื่มสุราเป็นประจำ ช่วงค่ำก็มักจะเดินไปนอนที่กระท่อมปลายนาท้ายหมู่บ้าน โดยคาดว่าน่าจะเมาอย่างหนัก จนพลาดหกล้ม ชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ จึงแจ้งกู้ภัยให้มานำตัวไปรักษาต่อ

Tag : สนามข่าว 7 สี เมาสุรา ขับรถปาดหน้า ฟันคนขี่จักรยานยนต์ เชียร์มวยเสียงดัง กำนันยิงปืนขึ้นฟ้า ยิงปืนขึ้นฟ้า อุบัติเหตุ ชายเมาสุราล้มกลิ้งบนถนน