ฝนตกถนนลื่น รถกระบะเสียหลักชนท้ายอีกคัน พบเป็นทางโค้งลงสะพาน

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

อุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากขับรถเร็วหรือประมาท โดยเฉพาะในจุดที่มีการซ่อมถนน ผู้ขับขี่ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ 

อุบัติเหตุรถชนกันในจุดที่ซ่อมถนน จ.ตาก
ที่จังหวัดตาก เกิดอุบัติเหตุชนกัน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (10 ธ.ค.) บริเวณถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 492 เชิงสะพานข้ามคลองวังเจ้า อำเภอวังเจ้า ซึ่งเป็นเขตติดต่อระหว่างจังหวัดตาก และจังหวัดกำแพงเพชร

จุดเกิดเหตุเป็นถนนที่ให้วิ่งรถสวนเสนกัน เนื่องจากถนนอีกฝั่งกำลังปิดซ่อม พบรถกระบะ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กย 5217 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมถนน สภาพล้อหลังด้านขวาถูกเฉี่ยวชน จนทำให้เพลาล้อขาด ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถสีขาว ทะเบียน ฎส 9258 กรุงเทพมหานคร คนขับรถทั้งสองคันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ตำรวจ สภ.วังเจ้า สอบสวนคนขับรถกระบะสีดำ ทราบว่ากำลังเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ กลับกรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถคู่กรณีเสียหลักมาชนท้ายอย่างแรง เนื่องจากขณะนั้นมีฝนตกทำให้ถนนลื่น ประกอบกับจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลงสะพาน ตำรวจจึงเก็บพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ก่อนเชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปตกลงที่สภ.วังเจ้า

อุบัติเหตุรถชนกัน 3 คัน มีผู้บาดเจ็บ 6 คน จ.อ่างทอง
ที่จังหวัดอ่างทอง เป็นคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดวินาทีที่รถยนต์คันหนึ่ง พุ่งชนท้ายรถกระบะอย่างแรง เหตุเกิดที่บริเวณจุดกลับรถโพธิ์ม่วงพันธ์ ถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ อำเภอสามโก้ โดยเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 6 คน

ตำรวจไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมทีมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง พบรถยนต์สีเทา ทะเบียน กข 3249 อ่างทอง จอดอยู่กลางถนนสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถมีผู้บาดเจ็บ 3 คน ส่วนบริเวณจุดกลับรถ พบรถกระบะสีดำ ทะเบียน บฉ 5377 อ่างทอง มีผู้บาดเจ็บ 1 คน และในป่าข้างทาง พบรถนั่งส่วนบุคคล ทะเบียน 3 กจ 1372 กรุงเทพมหานคร สภาพหงายท้อง มีผู้บาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวทั้งหมดส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะสีดำได้มาจอดรอกลับรถบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่จู่ ๆ ก็มีรถยนต์สีเทาพุ่งเข้ามาชนท้ายรถอย่างแรง จนรถกระบะกระเด็นออกมาขวางถนนอีกฝั่ง ขณะนั้นมีรถนั่งส่วนบุคคลอีกคันขับทางตรงมาต้องหักหลบและเบรกรถอย่างกระทันหัน จนเสียหลักรถพลิกคว่ำหงายท้องตกลงไปข้างทาง อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบสวนคนขับรถคู่กรณีทั้งหมดอย่างละเอียด ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำบอกว่า บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะไฟถนนสว่างไม่เพียงพอ คนขับรถจากต่างพื้นที่ที่ไม่ชินเส้นทาง หากไม่ระมัดระวังก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้

รถ จยย.พ่วงข้างเสียหลักพลิกคว่ำ คนขับบาดเจ็บสาหัส จ.ชลบุรี
ยังอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพชายขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มาตามถนนสายศรีราชา-ไร่กล้วย อำเภอศรีราชา จู่ ๆ ก็เสียหลักไปชนกับแบร์ริเออร์จนพลิกคว่ำ โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างท่อระบายน้ำ

ตำรวจ สภ.ศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ คือ นายวิชัย เพ็ญพาด อายุ 52 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร นอนคว่ำหน้า ได้รับบาดเจ็บแขนขวาหัก และมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยปฐมพยาบาล ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่ารถได้เสียหลักล้มไปเอง แต่หลังจากผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น ก็จะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

รถกระบะขนอาหารทะเลซิ่ง ชนท้ายรถสองแถวรับ-ส่งคนงาน เจ็บสาหัส 4 คน
ที่จังหวัดสมุทรปราการ รถกระบะพุ่งชนรถรถสองแถวรับส่งคนงาน จนทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายคน

ภาพจากกล้องวงจรปิดมุมไกลถนนอีกฝั่ง จะเห็นรถสองแถวสีขาว จอดรับส่งผู้โดยสารอยู่ และกำลังเคลื่อนตัวออกไป แต่จู่ ๆ ก็มีรถกระบะสีขาวอีกคันที่ขับตามหลังมาพุ่งเข้าชนอย่างแรง ถ้าสังเกตดี ๆ มีผู้โดยสารตกลงมาจากรถด้วย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (10 ธ.ค.) บริเวณถนนสุขุมวิท ขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 32 ใกล้กับสะพานลอยคนข้ามหน้าวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ รถสองแถวคันดังกล่าว เป็นรถรับส่งคนงานจากนิคมอุตสาหกรรมบางปู คนขับรถเล่าว่า ได้จอดส่งคนงานที่ใต้สะพานลอยตามปกติ ขณะกำลังออกรถ มีรถกระบะบรรทุกอาหารแช่แข็งขับมาด้วยความเร็ว หักหลบรถคันอื่นก่อนเสียหลักมาชนรถของตนเองอย่างแรงจนเสียงดังสนั่น ทำให้ผู้โดยสารที่เป็นคนงานที่นั่งอยู่ท้ายรถจำนวน 12 คน กระเด็นตกจากรถหลายคน ในจำนวนนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน ก่อนจะมีพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวไปส่งโรงพยาบาล

ตำรวจได้สอบสวนคู่กรณีแล้ว ทราบว่าขับมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมาส่งอาหารแช่แข็งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ แต่ขับมาด้วยความเร็วจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบสวนคนขับรถทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียด ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี อุบัติเหตุ รถชนกัน รถจักรยานยนต์พ่วงข้างพลิกคว่ำ ชนท้ายรถสองแถว รถกระบะขนอาหารทะเลชนท้าย รถกระบะขนอาหารทะเล