พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สายด่วน 191 ถูกโทรป่วนไม่เลิก พบเป็นวัยรุ่นคึกคะนอง เด็ก ผู้สูงอายุ

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 07:05 น.

Views

ศูนย์ปฏิบัติการ 191 จังหวัดนครราชสีมา บูรณาการรับมือกลุ่มก่อกวนโทรศัพท์ป่วนสายด่วน 191 พบส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นคึกคะนอง หรือ เด็กเล็กและผู้สูงอายุที่อยู่บ้านตามลำพัง ขณะที่ตำรวจจังหวัดเลย เตรียมแจ้งข้อหากับผู้ที่กุเรื่องแจ้งสายด่วน 1669  

โทรศัพท์ป่วนสายด่วนไม่เลิก จ.นครราชสีมา
ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งจากพลเมืองดีผ่านสายด่วน 191 ว่ามีชายต้องสงสัย ลักษณะคล้ายคนติดยาเสพติด ท่าทางไม่น่าไว้วางใจ บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ตำรวจเข้าตรวจค้นตัวชายคนดังกล่าว พร้อมคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก นี่ถือเป็นการปฏิบัติงานร่วมกันระหว่างตำรวจท้องที่กับศูนย์ปฏิบัติการ 191 เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการปราบปรามอาชญากรรม หลังมีบุคคลโทรศัพท์ก่อกวนสายด่วน 191 ต่อเนื่อง จนเป็นอุปสรรคต่อการรับแจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า แต่ละวันจะมีผู้โทรศัพท์มาก่อกวนสายด่วน 191 มากกว่าสิบครั้ง ขยายผลตรวจสอบทราบว่า ส่วนหนึ่งเป็นผู้สูงอายุที่อยู่บ้านตามลำพัง และรู้สึกเหงา อยากมีคนพูดคุยด้วย บ้างก็เป็นเด็ก ที่อยากเล่นและคุยโทรศัพท์ แต่ไม่รู้จะโทรไปไหน รวมถึงวัยรุ่นคึกคะนอง เจ้าหน้าที่จึงว่ากล่าวตักเตือน พร้อมประสานครอบครัวให้ช่วยเป็นหูเป็นตา เพราะขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพูดคุยกับสายก่อกวน อาจกำลังมีผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

เตรียมแจ้งข้อหาคนโทรศัพท์ป่วนสายด่วน 1669 จ.เลย
ส่วนที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไป กรณีมีผู้หญิงคนหนึ่งโทรศัพท์แจ้งสายด่วน 1669 ว่ามีเครือญาติอายุ 22 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านพักเขตอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เกิดอาการชักเกร็ง ตาค้าง ไม่รู้สึกตัว เมื่อช่วงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่เมื่อทีมกู้ชีพเข้าไปช่วยเหลือ ถึงรู้ว่าเป็นเรื่องเท็จกลั่นแกล้งกัน สืบเนื่องจากความขัดแย้งระหว่างเครือญาติ 

วานนี้ (10 ธค) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย ได้ติดต่อไปยังผู้ใช้หมายเลยโทรศัพท์ที่กุเรื่องขึ้น เบื้องต้นมีผู้รับสาย แต่พอทราบว่ากำลังคุยอยู่กับตำรวจ คนดังกล่าวก็ตัดสายทิ้ง แล้วไม่ยอมกดรับสายโทรศัพท์อีกเลย ขณะนี้พนักงานสอบสวน ทราบชื่อและที่อยู่ของบุคคลซึ่งเป็นเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ก่อกวนสายด่วน 1669 แล้ว จึงได้ทำการออกหมายเรียก เพื่อสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นมีความผิดข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ โทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ส่วนจะถูกแจ้งข้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอผลการสอบปากคำอย่างละเอียด

Tag : สนามข่าว 7 สี โทรศัพท์ป่วนสายด่วน สายด่วน 191 โทรก่อกวนสายด่วน 191 โทรป่วน 191 โทรป่วน 1669 สายด่วน 1669