ภาพเป็นข่าว : พาชมทริปขึ้นรถไฟลอยน้ำ ชมทุ่งดอกคอสมอส เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 07:41 น.

Views

เมื่อเดือนก่อน เรานำเสนอข่าวไปเรื่องทุ่งทานตะวัน ในจังหวัดลพบุรี มีอีกกิจกรรมที่ห้ามพลาด คือ รถไฟลอยน้ำ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

ไปดูภาพบรรยากาศ เมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางมากับขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษ ที่เรียกว่า รถไฟลอยน้ำ ขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษ วันเสาร์-อาทิตย์ สถานีหัวลำโพง-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อชมความงามเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และแวะเที่ยวชมถ่ายภาพกับทุ่งดอกคอสมอส และดอกดาวกระจาย บนเขื่อนของพ่อ

ช่วงที่ผ่านมา ก็มีนักท่องเที่ยวจองตั๋วเดินทางมากับขบวนรถไฟเที่ยวดังกล่าวเต็มทุกขบวน ตั้งแต่เริ่มให้บริการ จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2562 มีขึ้นปีละครั้งในช่วงฤดูหนาว มีน้ำเต็มเขื่อน ใครมาก็ต้องถ่ายภาพกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ไว้เป็นที่ระลึก จอดแวะให้นักท่องเที่ยวลงเที่ยวชมบริเวณเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ รวมถึงจะมีชาวบ้านนำเอาสินค้าพื้นบ้าน ทั้งอาหาร และของใช้ มาวางจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว

ทางเขื่อนยังได้ปลูกดอกดาวกระจาย และดอกคอสมอส ไว้สำหรับถ่ายภาพ บริเวณท้ายเขื่อนในพื้นที่โคกหนองนา ถือว่าเป็นการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว ทำให้มีเงินหมุนเวียนในจังหวัดลพบุรี สัปดาห์ละกว่าล้านบาท

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ รถไฟลอยน้ำ ทุ่งทานตะวัน ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี รถไฟ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์