ร้องผู้รับเหมาทำถนน-ท่อระบายน้ำ ไม่เรียบร้อย จ.ปัตตานี

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 เวลา 17:01 น.

Views

ชาวบ้านนาเกตุ ร้องเรียนผู้รับเหมาทำถนนไม่เรียบร้อย ดินทับถมคูระบาย จนแทบจะปิดปากท่อ ชาวบ้านเกรงว่าหากปล่อยทิ้งไว้สภาพแบบนี้ อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมชุมชนได้

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลนาเกตุ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ที่ประสบปัญหาจากสภาพการก่อสร้าง การปรับปรุงซ่อมแซมขยายถนนสาย 43 ซึ่งเป็นถนนสายหลักระหว่าง ตำบลนาเกตุ-ตำบลดอนรัก

เนื่องจากแต่ละวันมีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ใช้เส้นทางนี้สัญจรเป็นจำนวนมาก แต่การดำเนินงานปรับปรุงสภาพเส้นทางของบริษัทผู้รับเหมา อยู่ในช่วงที่มีการใช้รถจักรขนาดใหญ่ ปรับสภาพไหล่ทางให้กว้างขึ้น จนเป็นเหตุให้ดินถมทับคูระบาย

แม้ว่าทางผู้รับเหมาจะมีการวางระบบท่อลอดใต้ถนนก่อนแล้ว ก็ยังไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน หากช่วงที่ฝนตกหนัก ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมชุมชน

ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ บอกว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการประสานขอความช่วยเหลือไปยังบริษัทผู้รับเหมา ว่าให้ช่วยดำเนินการขุด-ขยายคูที่มีอยู่ก่อนแล้ว ให้ใหญ่พอ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนที่อาศัยอยู่ติดบริเวณการก่อสร้างถนน แต่กลับได้รับคำตอบว่า "ให้น้ำท่วมก่อนแล้วค่อยมาพูด เพราะหากเกิดน้ำท่วมจริง จะหาเครื่องสูบน้ำมาช่วยสูบน้ำออก"

ชาวบ้านจึงได้ร้องทุกข์มายังรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงนำเสนอข่าวความเดือดร้อนของชาวบ้าน เพื่อให้ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ผู้รับเหมา ผู้รับเหมาทำถนนไม่เรียบร้อย ถมดินทับทางระบายน้ำ ปัตตานี