ชาวบ้านร้องตรวจสอบผู้ใหญ่บ้านพฤติกรรมไม่โปร่งใส จ.บุรีรัมย์

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 17:04 น.

Views

ชาวบ้านโนนสุวรรณ ร้องตรวจสอบเอาผิดผู้ใหญ่บ้านมีพฤติกรรมไม่โปร่งใส หลังชาวบ้านทราบมาว่า ขโมยขายถังกรองน้ำประปาหมู่บ้าน นำเงินไปใช้ส่วนตัว

ตัวแทนชาวบ้านหมู่ 13 ตำบลดงอีจาน อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฯ ให้ตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ใหญ่บ้าน โดยชาวบ้านกล่าวหาว่า ผู้ใหญ่บ้านมีพฤติกรรมที่ไม่โปร่งใส อาทิ ขโมยถังกรองน้ำประปาเก่าของหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการ ที่ทางกรมทรัพยากรน้ำบาดาลมาติดตั้งให้เมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว ไปขายโดยพลการ แล้วนำเงินไปใช้ส่วนตัว โดยไม่มีการแจ้งคณะกรรมการฯ หรือชี้แจงให้ชาวบ้านรับทราบ ซึ่งคาดว่าถังกรองน้ำดังกล่าวน่าจะมีมูลค่าหลักแสนบาท

ทั้งนี้ ชาวบ้านยังกล่าวหาว่าผู้ใหญ่นำเงินกองทุนในหมู่บ้านไปใช้โดยไม่ชี้แจงชาวบ้านทราบ เมื่อไปสอบถามก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ ทั้งยังแสดงอาการไม่พอใจ ชาวบ้านจึงได้พากันมาร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ให้ตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว หากพบว่ามีการกระทำผิดจริง ก็อยากให้ดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย และปลดออกจากตำแหน่ง
              
ขณะที่ทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ก็ได้ประสานตัวแทนสำนักงานปกครองจังหวัด มารับเรื่องจากชาวบ้านที่มาร้องเรียน เพื่อดำเนินการตรวจสอบตามระเบียบขั้นตอนต่อไป ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ผู้ใหญ่บ้านพฤติกรรมไม่โปร่งใส บุรีรัมย์ ผู้ใหญ่บ้านทุจริต ร้องตรวจสอบผู้ใหญ่บ้าน