รู้เบาะแสแล้ว !! โจรชิงทองกลางห้างชลบุรี

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 11:08 น.

Views

จากเหตุอุกอาจคนร้ายบุกชิงทองในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 2 ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี-โฮมโปร  หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยกะปิ  อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา และใช้ด้ามปืนตีศีรษะพนักงานในร้าน กิ่อนที่จะปีนข้ามตู้เข้าไปในร้าน แล้วกวาดเอาทองรูปพรรณในตู้โชว์น้ำหนักประมาณ 53 บาท หลบหนีไป ซึ่งภาพวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้บริเวณหน้าร้านยังพบแมคกาซีนปืน คาดว่าเป็นปืนบีบีกันตกอยู่  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชาย  สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขายาวสีดำ  สะพายกระเป๋าพาดลำตัว  และใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า  ถืออาวุธปืนตรงเข้ามาหน้าร้านที่มีพนักงานขายชายยืนอยู่  โดยพนักงานในร้านให้ข้อมูลว่า  หลังเกิดเหตุได้วิ่งตามไปพบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีขาว-ชมพู ขี่หลบหนีไป แต่ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  เนื่องจากคนร้ายเอาเสื้อคลุมปิดบังไว้

พันตำรวจเอกสีหศักดิ์ สร้อยศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ติดตามความคืบหน้าทางคดี และบอกว่ารู้เบาะแสคนร้ายแล้ว ซึ่งพร้อมร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด เชิญตัวพนักงานในร้านมาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อทราบรูปพรรณคนร้านยก่อนที่จะนำไปสเก็ตภาพ พร้อมทั้งจำลองเหตุการณ์ เพื่อตรวสอบว่าอาวุธปืนที่คนร้ายเป็นชนิดใด และเชื่อว่าหลังเกิดเหตุคนร้ายจะวิ่งลงมาจากชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์สีชมพูขาวหลบหนีไปทางด้านหลัง ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้เส้นทางเป็นอย่างดี  ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี เพื่อติดตามจับกุม

Tag : รู้เบาะแสแล้ว !! โจรชิงทองกลางห้าง