ชาววังสะพุงคัดค้านการสร้างโรงงานกำจัดขยะ จ.เลย

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 17:01 น.

Views

ชาววังสะพุง จังหวัดเลย เดินหน้าคัดค้านการสร้างโรงงานกำจัดขยะในพื้นที่ พร้อมขอให้ตรวจสอบความโปร่งใสในการดำเนินงานด้วย

เป็นความวุ่นวายที่เกิดขึ้นหน้าสำนักงานเทศบาล ตำบลศรีสงคราม อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย กลุ่มชาวบ้านหมู่ที่ 11 เดินทางมายื่นหนังสือไม่เอาโรงงานกำจัดขยะ ที่เทศบาลตำบลศรีสงคราม ร่วมกับบริษัทเอกชน จะสร้างขึ้นในพื้นที่กลางหมู่บ้าน

ทำให้ชาวบ้านกังวลถึงผลกระทบที่จะตามมา เพราะจุดที่เตรียมสร้างโรงงานขยะเป็นเนินสูง มีทางน้ำไหลผ่าน หากมีโรงงานเกิดขึ้นจริง น้ำจากขยะจะไหลลงหมู่บ้านอย่างแน่นอน และยังจะไหลซึมลงดิน ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศในพื้นที่ด้วย

นอกจากนี้ชาวบ้านยังข้องใจในประเด็นการเปิดรับฟังความคิดเห็น เพราะแม้จะมีหนังสือจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด นัดหมายวันเวลาในการแสดงความคิดเห็น แต่ปรากฏว่าชาวบ้านในพื้นที่ไม่มีใครรู้เรื่อง ซึ่งนี่เป็นอีกเรื่องที่ชาวบ้านอยากให้มีการตรวจสอบ

ด้าน รองนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลศรีสงคราม เปิดเผยว่า จากปัญหาที่เกิดขึ้นจนชาวบ้านออกมาคัดค้าน จากนี้จะมีการทำหนังสือยกเลิกการรับฟังความคิดเห็น แต่อย่างไรก็ตาม ทางชาวบ้านไม่ยอมรับในการชี้แจงจากทางเทศบาลฯ จึงจะมีการยื่นหนังสือถึงนายอำเภอวังสะพุง และอุตสาหกรรมจังหวัด ขอให้ตรวจสอบการดำเนินงานทั้งหมด พร้อมขอให้ยกเลิกโครงการดังกล่าวด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน คัดค้านการสร้างโรงงานกำจัดขยะ โรงงานกำจัดขยะ