ชาวบ้านโวย! รถบรรทุกทำดินตกเรี่ยราด จ.จันทบุรี

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านเมืองจันทบุรี ร้องรถบรรทุกดิน ทำดินตกหล่นเรี่ยราด นอกจากจะทำให้ถนนเปรอะเปื้อนแล้ว ผู้ที่ขับขี่สัญจรผ่านไปมาหวั่นจะเกิดอันตรายได้

ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนว่า บริเวณสะพานมหาราช หมู่ 7 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี มีรถบรรทุกดินทำดินตกหล่นอยู่บนผิวการจราจร ทำให้เกิดฝุ่นคลุ้งไปทั่วเวลาที่รถวิ่ง สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่สัญจรไปมาบริเวณถนนดังกล่าว

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า มีรถบรรทุกดินของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ขับรถบรรทุกดินวิ่งเข้า วิ่งออก ผ่านสะพานมหาราช

ชาวบ้านยังบอกอีกว่า ดินที่ตกหล่นมาจากรถบรรทุกไม่ใช้น้อย ๆ แถมยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน แต่เหตุใดผู้รับผิดชอบ เจ้าของบริษัทรถบรรทุกขนดินดังกล่าว ไม่เข้ามาดำเนินการแก้ไข เกรงจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ หากวันไหนฝนตกลงมา ยิ่งทำให้ถนนสกปรกเลอะเทอะ ลื่น เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จึงอยากให้ผู้ที่รับผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน พยายามติดต่อกับเจ้าของบริษัทรถบรรทุกดินที่ชาวบ้านแจ้งมา โดยผู้ประกอบการรถบรรทุกดิน ยอมรับและแสดงความรับผิดชอบ โดยนำรถเกรดและรถบรรทุกน้ำมาล้างทำความสะอาดถนน พร้อมฝากขอโทษประชาชน และรับปากว่าต่อไปจะดูแลไม่ให้รถบรรทุกดินในสังกัด ทำดินตกหล่น หรือสร้าความเดือดร้อนให้กับส่วนรวมซ้ำอีก

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน รถบรรทุกทำดินตก รถบรรทุกทำดินหล่น ถนนสกปรก ถนนฝุ่น รถบรรทุกดิน จันทบุรี