ปิ่นอาสา : รวมพลช่างตัดผมฝีมือดีเพื่อน้อง

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 17:06 น.

Views

เป็นประจำที่ช่างตัดผมจิตอาสากลุ่มนี้ ได้นัดรวมตัวกัน ลงพื้นที่ไปตามโรงเรียนและสถานที่ต่าง ๆ เพื่อบริการตัดผมฟรีให้กับน้อง ๆ หนู รวมไปถึงบุคคลทั่วไป ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์
     
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ช่างตัดผมจิตอาสาได้รวมตัวกันมาให้บริการตัดผมฟรี ให้กับนักเรียนที่โรงเรียนสมโภชกรุงอนุสรณ์ (200 ปี) โดยจุดเริ่มต้นนั้นมาจาก คุณสายใจ หรือ พี่บ๊วย ที่วันหนึ่งคุณพ่อป่วยด้วยโรคมะเร็ง ทำให้ได้เห็นผู้ป่วยคนอื่น ๆ ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และไม่มีโอกาสได้ออกไปตัดผมข้างนอก ทำให้พี่บ๊วยเล็งเห็นถึงประโยชน์ ถ้าหากมีช่างตัดผมมาบริการให้ผู้ป่วยได้ถึงที่

ซึ่งต่อมาก็ได้มีการรวมพลบรรดาจิตอาสาช่างตัดผมฝีมือดี ลงพื้นที่ไปให้บริการตัดผมฟรีให้กับผู้ป่วยติดเตียงตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ชาวบ้านในชุมชน และไม่ใช่แค่ตัดผมอย่างเดียว แต่ยังสอนตัดผมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย

ช่างตัดผมจิตอาสาต้องเสียสละทั้งเวลา แรงกาย อย่างวันนี้ออกเดินทางแต่เช้า เพื่อมาตัดผมให้กับน้อง ๆ หนู ๆ ทุกคนถึงโรงเรียนเลย

ตลอดระยะเวลาที่ช่างตัดผมจิตอาสาได้มาดูแล บริการตัดผมฟรีให้กับนักเรียน ทำให้โรงเรียนมีแต่นักเรียนที่ตัดผมถูกระเบียบ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครองด้วย
   
อุปกรณ์คู่ใจเพียงไม่กี่ชิ้น ที่ช่างตัดผมจิตอาสาได้นำมาด้วย สามารถสร้างประโยชน์ สร้างสิ่งดี ๆ ให้กับคนอื่น ๆ ในสังคมได้มากมาย แบบนี้อิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับเลย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่างตัดผมจิตอาสา ช่างตัดผม จิตอาสา ปิ่นอาสา ตัดผมฟรี