พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เคลื่อนรูปเหมือนจ่าแซม หล่อด้วยโลหะบรอนซ์จากอิตาลี ไปติดตั้งหน้าถ้ำหลวงฯ

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 11:18 น.

Views

เช้าวันนี้ที่โรงหล่อ เอเชียไฟน์อาร์ท จำกัด ตำบลบ้านม้า อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อม นายถวัลย์ เมืองช้าง เจ้าของโรงหล่อเอเชีย ไฟน์ อาร์ท จำกัด ประกอบพิธีบวงสรวง เพื่อเคลื่อนย้ายรูปเหมือน นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงฯ ที่เสียชีวิตขณะเข้าไปช่วยน้องๆ ทีมหมูป่า อะคาเดมี ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ก่อนจะนำรูปเหมือนจ่าแซม ที่มีความสูงประมาณ 6 เมตร รวมฐานตั้ง หล่อด้วยโลหะบรอนซ์บริสุทธิ์จากประเทศอิตาลี ขึ้นรถยนต์บรรทุก ออกเดินทางไปตามถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าจังหวัดเชียงราย คาดว่าจะถึงที่วัดร่องขุ่น ช่วงเที่ยงวันพรุ่งนี้ (12 ธ.ค. 61)

ส่วนที่เชียงราย เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้เตรียมความพร้อมภายในศาลาอนุสรณ์สถาน ซึ่งขณะนี้แล้วเสร็จเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือเพียงการตกแต่งให้มีความสวยงามและเดินสายระบบไฟฟ้าส่องสว่าง รวมทั้งปรับภูมิทัศน์โดยรอบซึ่งจะมีการนำภาพวาดเดอะฮีโร่ และภาพวาดดอยนางนอน ไปติดตั้งไว้ภายใน ส่วนบริเวณด้านหน้าได้จัดเตรียมสถานที่ที่จะติดตั้งรูปเหมือนจ่าแซม โดยสร้างฐานเป็นแท่นยกสูงขนาดใหญ่
 
ก่อนจะเริ่มดำเนินการแห่รอบเมืองเชียงราย เคลื่อนไปติดตั้งที่บริเวณศาลาอนุสรณ์สถาน ในวันที่ 13 ธันวาคม 2561 เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้เคารพและรำลึกถึงวีรกรรมอันกล้าหาญ

Tag : รูปเหมือนจ่าแซม จ่าแซม เอเชียไฟน์อาร์ท จำกัด