ต้องรับกรรม !! จับแมวยัดใส่กรงทิ้งวัดถูกหมากัดตาย 33 ตัว

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 14:24 น.

Views

จากเหตุการณ์สลดใจที่เกิดขึ้นภายในวัดทุ่งงาย ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา หลังจากชาวบ้านพบแมวจำนวน 33 ตัว เป็นแมวขนาดใหญ่ 27 ตัวและลูกแมวอีก 6 ตัว นอนตายเกลื่อนบริเวณลานวัด โดยแต่ละตัวมีร่องรอยถูกรุมกัด และเหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัว ตัวแรกพบอยู่ในกรง ตัวที่ 2 หลบขึ้นหลังคา และตัวที่ 3 ซ่อนในพงหญ้า

ชาวบ้านได้ตรวจสอบภาพวงจรปิด บริเวณชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านหน้าวัดพบว่า ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 9 ธันวาคม 2561 มีรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียนที่แน่ชัด ขับเข้ามาภายในวัดและเปิดไฟหน้ารถ ส่วนที่ท้ายกระบะบรรทุกสิ่งของมาเต็ม จากนั้นได้เวลาอยู่นานประมาณ 15 นาที ก็ขับออกไปจากลานอย่างรวดเร็ว

ชาวบ้านเชื่อว่าแมวที่ตายทั้งหมดถูกนำมาทิ้งในวัด และถูกสุนัขในวัดไล่กัดจนตายเรียงรายดังกล่าว จึงเก็บมาวางรวมกองไว้บริเวณทางออกประตูวัด ซึ่งสุนัขฝูงนี้มีประมาณ 20 ตัว โดยมีคนนำมาทิ้งไว้เช่นกัน เจ้าอาวาสสงสารจึงเลี้ยงดูให้ข้าวให้น้ำกิน หลังเกิดเหตุ อบต.ทุ่งใหญ่ ได้มาเก็บซากแมวไปฝังที่สุสานในหมู่บ้านแล้ว พร้อมทั้งไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้สืบสวนเอาผิดกับคนนำแมวมาปล่อยแล้ว
          
ขณะที่พระลูกวัด เล่าว่าคืนเกิดเหตุได้ยินเสียงฝูงสุนัขในวัดเห่าเสียงดังผิดปกติ แต่ไม่ได้ลงมาดู และไม่คิดว่าสุนัขจะรุมกัดแมว ซึ่งปกติสุนัขเหล่านี้ทางเจ้าอาวาสเลี้ยงดูอย่างดีและจำกัดบริเวณให้อยู่เป็นสัดส่วน ด้านองค์กรที่ช่วยเหลือแมวในอำเภอหาดใหญ่ เชื่อว่าแมวทั้งหมดน่าจะถูกวางยาซึมแล้วจับใส่กรง และกล่องกระดาษ ก่อนที่จะนำมาปล่อยที่วัด  และยังอยู่ในอาการเซื่องซึม จึงถูกฝูงสุนัขรุมกัดได้ง่าย

กลุ่มคนรักแมวยังบอกว่า ปกติแมวจะค่อนข้างว่องไวมาก ยากที่จะจับได้ง่ายๆ หรือถ้าถูกสุนัขไล่กัดก็ไม่น่าจะตายมากขนาดนี้ เพราะน่าจะวิ่งหนีได้เร็ว ส่วนที่มาของแมวนั้นไม่น่าจะมาจากแมวที่มีการเลี้ยงตามวัดหรือที่องค์กรสัตว์ในอำเภอหาดใหญ่ช่วยกันเลี้ยง แต่น่าจะเป็นแมวจรจัดตามตลาดที่อยู่รวมกันเป็นฝูงแล้วมีการวางยาซึมจับมาปล่อยที่วัด จนเกิดเหตุการณ์สลดใจขึ้น

Tag : ต้องรับกรรม !! คนจับแมวยัดใส่กรงทิ้งวัด