พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หญิงวัย 70 ปี ขับรถหรู-เสยท้ายกระบะจอดเสีย ทำร่างกระเด็นตกทางด่วนดับ 2 ราย

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเบนซ์สีดำ สภาพห้องเครื่องด้านหน้าชนอัดอยู่กับท้ายรถกระบะ พังยับเยิน ส่วนรถกระบะอยู่ในสภาพเปิดฝากระโปรงรถทิ้งไว้ โดยมีหญิงคนหนึ่งนั่งอยู่ในรถกระบะด้วยอาการตกใจ เมื่อมองไปด้านล่างทางด่วน พบชาย 2 คน กระเด็นตกลงไปเสียชีวิตอยู่ด้านล่าง ขณะที่คนขับรถเบนซ์ คู่กรณีเป็นหญิงวัย 70 ปี ลงมานั่งข้างๆ รถด้วยอาการตกใจและโทรศัพท์ตลอดเวลา

สอบถามหญิงที่นั่งมากับรถกระบะ บอกว่าก่อนเกิดเหตุกำลังจะไปส่งเฟอร์นิเจอร์ให้กับลูกค้า โดยมีเพื่อนพนักงานเป็นคนขับ และมีแฟนหนุ่มซึ่งก็เป็นพนักงานเหมือนกัน นั่งมาในรถด้วยรวม 3 คน เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ รถเกิดเสีย จึงจอดชิดไหล่ทางซ้ายเพื่อรอขอความช่วยเหลือ แต่ระหว่างนั้นเพื่อนและแฟนหนุ่มได้ลงจากรถไปเปิดฝากระโปรงรถดู ส่วนเธอนั่งรออยู่ในรถ

ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที จู่ๆ ก็มีเสียงชนกระแทกอย่างแรงจากด้านหลังจนตัวของเธอลอยกระแทกกับคอนโซลหน้ารถ เมื่อเงยหน้าขึ้นมาก็ไม่เห็นเพื่อนและแฟนหนุ่มแล้ว    

เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาถึงจุดเกิดเหตุเป็นคนแรก บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งว่ามีรถจอดเสีย กำลังจะจัดทีมงานออกมาช่วยเหลือ แต่ผ่านไปไม่นานกลับได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับที่รับแจ้งเหตุรถเสีย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็พบกับหญิงคนขับรถเบนซ์ จึงพยายามสอบถามแต่เธอยังไม่สามารถพูดคุยได้ เพียงแต่ถามเขาว่ามีคนตายใช่ไหม จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็นั่งฟุบลงกับพื้นถนนและร้องไห้

ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน คือ นายคริษฐ์ วรากลาง อายุ 22 ปี และ นายวุฒิชัย สุราชา อายุ 32 ปี ซึ่งต่อมามี นางสาวธิดา สุราชา อายุ 30 ปี ภรรยานายวุฒิชัย มาดูศพ ก่อนจะเปิดเผยว่า ทุกเช้านายวุฒิชัย จะออกจากบ้านประมาณ 07.30 น. ก่อนออกจากบ้านจะซื้อข้าวให้ลูกก่อน วันนี้ก่อนออกจากบ้านเธอได้ทักสามีว่า หนวดยาวแล้วให้โกนหนวด นายวุฒิชัยจึงโกนหนวด จากเดิมที่จะใช้วิธีตัดหนวด แต่ก็ไม่คิดว่าเป็นลางสังหรณ์อะไร ก่อนออกจากบ้านก็จะหอมแก้มลูกและเธอตลอด

นางสาวธิดา กล่าวต่อว่า เมื่อสามีออกไปทำงานได้ไม่นานก็มีโทรศัพท์เข้ามาบอกว่านายวุฒิชัย เสียชีวิตแล้ว ครั้งแรกไม่เชื่อ ต่อมาทราบว่าเป็นความจริง ตกใจมาก เพราะสามีเป็นเสาหลักของครอบครัว ถ้าไม่มีเขาชีวิตก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เป็นห่วงลูกสาววัย 3 ขวบ ที่ต่อไปจะไม่มีพ่อแล้ว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลื่อนย้ายรถเนื่องจากการจราจรติดขัดเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร ขณะที่หญิงคนขับรถเบนซ์ มีอาการแน่นหน้าอก จึงส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล โดยล่าสุดสามารถให้การได้เบื้องต้นว่าขับรถมาในช่องทางปกติไม่ได้ขับมาในช่องไหล่ทาง  แต่ขณะเกิดเหตุมีอาการวูบคล้ายไม่สบาย ทำให้รถเสียหลักมาชนกระกระบะที่จอดอยู่ไหล่ทาง โดยตำรวจจะเร่งสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ และพิจารณาแจ้งข้อหาต่อไป

Tag : ทางด่วน แซงไหล่ทาง หญิงวัย70ปี