ฝนฟ้าอากาศ 11 ธ.ค.61

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภาคใต้ 12 จังหวัด ต้องระวังฝนตกหนัก ขณะที่ตอนบนของไทย จะมีอากาศเย็นลงอีก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่า พรุ่งนี้ถึง 16 ธันวาคม จะมีบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงหรือว่าลมหนาว แผ่มาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้อากาศเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้ 2-5 องศาเซลเซียส

และช่วงเดียวกันนี้ มรสุมที่ปกคลุมทางใต้ ก็จะมีกำลังแรงขึ้นด้วย ทำให้ฝนจะเพิ่มมากขึ้นและตกหนักบางพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ทางใต้เองก็ยังต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ พะเยา น่าน ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ยอดดอยอากาศหนาวต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อย พื้นที่ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 10-13 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศสบาย ๆ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส กับมีลมแรงและมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีโอกาสตกหนักได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อย

ทางภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดที่เกาะสมุยมีการเตือนให้นักท่องเที่ยวระวังการลงเล่นน้ำตกแล้ว

เตือนระวัง ลงเล่นน้ำตกบนเกาะสมุย
หน่วยจัดการต้นน้ำเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เตือนนักท่องเที่ยวที่ไปท่องเที่ยวน้ำตกหินลาด และน้ำตกอีกหลายแห่ง ให้ระวังอันตรายจากการลงเล่นน้ำ เพราะพื้นที่เกาะสมุยมีฝนตกหนักติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้มีน้ำป่าไหลจากภูเขาลงสู่น้ำตกปริมาณที่มากและไหลแรง อาจทำให้เกิดอันตรายได้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา