พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจอตัวแล้ว! หนุ่มถอดเสื้อนอนขวางถนน เผยน้อยใจพ่อ ถูกไล่ไปนอนให้รถเหยียบ

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ภาพนาทีชีวิตที่ทำให้รถยนต์คันติดกล้องต้องเบรกกันตัวโก่ง พร้อมบีบแตรดังลั่น เมื่อเห็นชายถอดเสื้อนอนอยู่กลางถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองขอนแก่นอย่างสบายใจ ท่ามกลางความมืด หลังรถเบรกชายคนดังกล่าวยังลุกขึ้นมาโวยวายด้วย 

ผู้สื่อข่าวของเราได้ติดต่อไปยังนายภูมิพัฒน์  พัฒนสกุลเจริญ อายุ 40 ปี เจ้าของคลิป เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 20.30 น.วานนี้ (10 ธ.ค.) ช่วงเกิดเหตุแฟนสาวของเขาเป็นคนขับรถ เมื่อมาถึงช่วงก่อสร้างถนน ก่อนจะถึงทางเลี้ยวเข้าปากซอยบ้านในพื้นที่บ้านกุดกว้าง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เห็นรถด้านหน้าที่วิ่งอยู่เลนขวาหักหลบอะไรบางอย่างกะทันหัน

เขาจึงสังเกตดูที่ถนนด้านหน้าอยู่หลายครั้ง จนเห็นคนนอนอยู่จึงรีบตะโกนบอก เคราะห์ดีที่แฟนมีสติเบรกรถได้ทัน จนรถหยุดตรงหน้าชายคนดังกล่าวพอดี พร้อมบีบแตรยาว ซึ่งชายที่นอนอยู่กลางถนนก็ลุกขึ้นมาหน้าตาเฉย และยังโวยวายว่าทำไมถึงไม่ขับรถมาเหยียบ

เขาเห็นว่าชายในคลิปคล้ายคนเมา และมั่นใจว่าคงมานอนให้รถทับเพื่อฆ่าตัวตาย ไม่น่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ ที่หวังเรียกร้องค่าเสียหาย แต่หลังเกิดเหตุได้ให้แฟนสาวรีบขับรถออกไป พร้อมโทรแจ้งตำรวจทันที ซึ่งเหตุการณ์นี้เกือบทำให้เขากับแฟน กลายเป็นคนขับรถทับคนตายไปแล้ว ถ้าเบรกไม่ทัน หรือมองไม่เห็นก่อน การกระทำของชายในคลิป ถือว่าสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

ด้าน พันตำรวจเอกจำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น บอกว่า หลังตำรวจได้รับแจ้งได้ส่งชุดสายตรวจ สภ.ย่อยเมืองเก่า ไปตรวจสอบ ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา พบตัวชายคนดังกล่าวแล้ว คือ นายปรีดา หรือนายเขียว มงคลช่วง อายุ 40 ปี ขณะนอนอยู่ในบ้านในตำบลเมืองเก่า ในสภาพเมาสุรา กลิ่นเหล้าคละคลุ้ง และยังสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียวกับที่ใส่นอนขวางถนน

ตำรวจคุมตัวไปสอบสวน นายเขียว เล่าว่า ทำงานเป็นลูกจ้างในร้านขายผ้าที่ตลาดประตูน้ำ ชอบดื่มสุรา ก่อนเกิดเหตุเป็นวันหยุด จึงมาดื่มสุรากับเพื่อน เมื่อกลับบ้านก็ถูกพ่อต่อว่าต่างๆ นานา และไล่ให้ไปนอนให้รถเหยียบ จึงเกิดความน้อยใจ เดินไปนอนให้รถเหยียบจริงๆ แต่ไม่มีคันไหนเหยียบ กระทั่งมีชายคนหนึ่งลงจากรถกระบะมาตบหน้า 1 ที จึงได้สติ เดินกลับมานอนพักที่บ้าน

นายเขียวฝากขอโทษผู้ใช้รถใช้ถนนที่ขาดสติยั้งคิด ทำลงไปทำทุกอย่างตามพ่อสั่ง พ่อสั่งให้ไปตายก็ไป แต่จากนี้ไปจะไม่ทำอีกแล้ว ด้านพ่อนายเขียวบอกว่า ตั้งแต่โตเป็นหนุ่ม ลูกชายไม่เคยสร้างความภูมิใจให้พ่อกับแม่ มีแต่สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ดื่มสุราทุกวัน เมาสุราโวยวาย จึงบอกให้หยุดก็ไม่หยุด ซ้ำโวยวายยิ่งขึ้น เลยบอกว่าถ้าเป็นแบบนี้ก็สมควรตายได้แล้ว เดินไปที่ถนนนอนให้รถเหยียบตายเลยดีกว่าอยู่เป็นคนสร้างความเดือดร้อนไม่สิ้นสุด

ด้านตำรวจเปรียบเทียบปรับนายเขียว 500 บาท พร้อมทั้งอบรมว่าการประพฤติตนลักษณะดังกล่าวไม่ถูกต้องและยังผิดกฎหมาย ทั้งนายเขียวและพ่อก็รับปากและพากันกลับบ้านไป

Tag : นอนขวางถนน