พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุกอาจ! ไอ้โม่ง บุกยิงกลางงานปีใหม่ม้งเข็กน้อย ดับ 2 เจ็บ 1 คาดปมชู้สาว-ส่วนตัว

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เขาค้อ เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันตายภายในงานปีใหม่ม้ง บริเวณสนามฟุตบอลทหารผ่านศึก หมู่ 4 ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายเจีย ฤทธิ์เนติกุล อายุ 41 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก และนายเสงี่ยม เจิมสูงเนิน อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น เจ้าของร้านปาโป่ง โดยทั้ง 2 คน ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ลำตัว ในที่เกิดเหตุตำรวจพบปลอกกระสุนปืนสงครามตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน คือ นางสาวอรุณรัตน์ แซ่เฮ้อ อายุ 21 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้งในจังหวัดเชียงใหม่ แต่เดินทางมาเยี่ยมญาติและเที่ยวงานปีใหม่ม้งเข็กน้อย ถูกยิงเข้าที่แขนซ้าย

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งคลุมหน้า ถืออาวุธปืนบุกเข้ามาในร้านปาโป่ง แล้วรัวยิงใส่นายเจียท่ามกลางชาวบ้านที่เดินเที่ยวงาน เบื้องต้นตำรวจคาดว่า เป้าสังหารคือนายเจียเพียงคนเดียว ส่วนนายเสงี่ยมและนางสาวอรุณรัตน์ถูกลูกหลง

โดยตั้งประเด็นเอาไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องชู้สาวและเรื่องส่วนตัว เนื่องจากนายเจียเคยอาศัยอยู่ที่ตำบลเข็กน้อย และย้ายไปอยู่ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เนื่องจากเป็นโสดอาจจะไปติดพันหญิงสาวที่มีเจ้าของแล้ว ตำรวจจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป

Tag : ยิงกลางงานปีใหม่ ปีใหม่ม้งเข็กน้อย