อลหม่านบัตรคนจน ชาวบ้านนับร้อยแน่นธนาคาร เหตุลืมรหัส-บัตรถูกล็อก กดเงินไม่ได้

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

หลังจากรัฐบาลโอนเงินให้ผู้มีรายได้น้อย เป็นของขวัญปีใหม่คนละ 500 บาท แต่เมื่อนำบัตรไปกดที่ตู้เอทีเอ็มกลับไม่สามารถกดถอนเงินได้ โดยมีข้อความขึ้นโชว์ที่หน้าจอแจ้งว่า รหัสบัตรไม่ถูกต้อง และมีบางส่วนที่จำรหัสบัตรไม่ได้ รวมถึงทำรหัสบัตรหาย ทำให้ชาวบ้านจากหลายอำเภอในจังหวัดบุรีรัมย์กว่า 100 คน มายืนรอต่อคิวติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาธานี เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เพื่อขอรหัสบัตรใหม่กันจนแน่นไปหมด

โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารต้องแจกบัตรคิวให้รอบละ 30 คิว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการแซงคิว สร้างความไม่พอใจแก่ชาวบ้านหลายคน เพราะมารอตั้งแต่เช้ามืด แต่กลับถูกจำกัดคิว เพราะเสียเวลา และเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางมา แต่กลับไม่สามารถกดเงินกลับไปใช้จ่าย

ขณะที่ธนาคารกรุงไทย สาขาชัยนาท มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาต่อคิวจนแน่น เพื่อรอเจ้าหน้าที่แก้ไขรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ เพราะว่าบางรายไม่สามารถกดเงินออกจากระบบได้ จึงจัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวก

ขณะที่ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง ก็วุ่นวายโกลาหลเช่นกัน เพราะชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปติดต่อเพื่อขอแก้ไขรหัสบัตรหลังเกิดปัญหาลืมรหัสกดเงิน โดยวันนี้ (11 ธ.ค.) เป็นวันที่ธนาคารเปิดทำการวันแรกหลังจากหยุดยาวจนทำให้ประชาชนจำนวนมากมาต่อแถวตั้งแต่เปิดให้บริการ และบางรายเดินทางมาตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อรอเข้าคิวกดเงิน

ขณะที่ธนาคารกรุงไทยสาขาต่างๆ ในจังหวัดลพบุรี ยังมีปัญหาหลังธนาคารเปิดทำการวันแรกหลังจากหยุดยาว 3 วันเช่นกัน ทำให้ผู้ถือบัตรจำนวนมากที่ไม่สามารถกดเงินได้ เนื่องจากบัตรถูกล็อก เพราะกดรหัสผิด ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เนื่องจากไม่เข้าใจวิธีการใช้บัตร จึงทำให้ในธนาคารตลอดทั้งวันเนืองแน่นไปด้วยประชาชนจำนวนมาก ที่มารอคิวเข้าพบเจ้าหน้าที่ธนาคาร ให้ช่วยทำการแก้ไขรหัสบัตร จนล้นออกมาด้านนอกธนาคาร

ขณะที่จังหวัดชัยภูมิ มีชาวบ้านมาเข้าคิวกดเงินและแก้รหัสใหม่ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาในจังหวัดชัยภูมิจำนวนมาก โดยแต่ละแห่งมีชาวบ้านนับพันคน ที่ต้องการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อแก้รหัสให้ใหม่ก่อนนำไปกดเงิน ส่วนใหญ่ผู้สูงอายุจะมีปัญหาเรื่องการสอดบัตรกดเงินไม่เป็น

จากปัญหาต่างๆ ธนาคารกรุงไทยทุกแห่งจึงได้จัดเจ้าหน้าที่ให้บริการช่วยเหลือผู้ที่มากดเงินจากตู้เอทีเอ็มด้านหน้าธนาคาร และคอยบริการรับเรื่องแก้ไขรหัสบัตรใหม่ รวมถึงมีตำรวจมาช่วยอำนวยความสะดวก และป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพมาหลอกลวงประชาชน เนื่องจากหลายจังหวัดถูกกลุ่มมิจฉาชีพทำทีมาช่วยเหลือกดเงินให้กับผู้สูงอายุ และเรียกรับเงินค่ากดเงินให้

Tag : บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ของขวัญ500 ปีใหม่500บาท